Manchester United đang lên kế hoạch chiêu mộ bốn tuyển trạch viên của “gã hàng xóm ồn ào” Man City. Theo tin từ tờ Mirror, một trong số này đã đồng ý chuyển tới sân Old Trafford còn ba người kia vẫn đang trong quá trình đàm phán hợp đồng. Man United sắp chiêu mộ thành công 4 tuyển trạch viên hàng đầu của Man City

M.U bat ngo muon "rut ruot" Man City - Anh 1

Từ đầu năm 2016 đến nay, Man United đã ra sức cải thiện chất lượng học viện đào tạo trẻ của đội bóng. Họ đã có giám đốc học viện mới, nâng cấp trang thiết bị đồng thời sửa sang lại cả sân tập ở Carrington. Tất cả những nỗ lực này đều nhằm mục tiêu không bị gã hàng xóm Man City vượt xa trong lĩnh vực đào tạo trẻ.

Rõ ràng trung tâm tập luyện hoành tráng trị giá 200 triệu bảng của Man City đang vơ vét quá nhiều tài năng không chỉ ở thành phố công nghiệp Manchester mà còn là hầu hết phía Bắc nước Anh. Trái ngọt có thể chưa đến ngay lập tức nhưng trong nhiều năm tới, nền tảng của The Citizens chắc chắn sẽ vững mạnh và đó sẽ là bàn đạp để đội bóng này thống trị cả Premier League lẫn châu Âu.

Với vị thế của một đội bóng giàu truyền thống nhất nước Anh, Quỷ đỏ dĩ nhiên không thể ngồi yên. Song song với việc vung tiền chiêu mộ “bom tấn” không tiếc tay, đội chủ sân Old Trafford còn nâng cấp lò đào tạo Carrington để ngang bằng với trung tâm huấn luyện Etihad Campus của City. Ngoài ra, Man United cũng chiêu mộ hàng loạt tuyển trạch viên hàng đầu để không bỏ sót bất cứ tài năng sáng giá nào tại lục địa già.

Mới đây, đội bóng áo đỏ còn có động thái phá bĩnh gã hàng xóm bằng cách cướp đi bốn tay săn đầu người tinh tường của Man xanh. Tờ Mirror cho biết Giám đốc điều hành Ed Woodward đã đích thân đàm phán và hứa sẽ tăng tới 50% mức lương mà họ đang được nhận khi làm việc tại Etihad. Một trong số họ đã bị thuyết phục hoàn toàn. Tuy vậy, ba người còn lại vẫn chưa đưa ra quyết định về tương lai.

Ở mùa giải năm ngoái, Man City gần như đã chiến thắng Man United ở mọi cấp độ đào tạo trẻ. Đặc biệt nhất, lứa U14 của City đã đánh bại kình địch khoác áo đỏ với tỉ số 9-0. Chính vì vậy, những kế hoạch nâng cấp chất lượng đào tạo trẻ của Quỷ đỏ vào lúc này là hoàn toàn thiết thực và chuẩn xác.
Xuân Phong