Được coi là vai nữ chính hiền lành, đoan trang, thông minh, cầm kì thi họa hơn người nhưng Hạ Tử Vi (Lâm Tâm Như đóng) lại bị dân mạng Trung Quốc "mổ xẻ" vì tình tiết có vẻ "vô duyên" này.

Lâm Tâm Như nhờ vai Hạ Tử Vy trong "Hoàn Châu cách cách" trở thành ngôi sao châu Á. Khác với Tiểu Yến Tử tinh nghịch, ngỗ ngược và không hiểu chuyện, Hạ Tử Vy được miêu tả tài năng, dịu dàng và xinh đẹp. Tuy nhiên, từ tối 03/08 vừa qua, xuất hiện nhiều ý kiến chê vai diễn của cô.

Theo tờ Sina, những bình luận tiêu cực liên quan đến Hạ Tử Vy xuất hiện dày đặc từ tối 3/8 vì một đoạn trích trong phim. Trong trích đoạn khi Hàm Hương công chúa do Lưu Đan đóng hấp hối, Hạ Tử Vy ngồi kế sau và nói không ngừng.

Ly do gi khien vai Ha Tu Vi cua Lam Tam Nhu trong 'Hoan Chau cach cach' bi che gieu sau 20 nam? - Anh 1

Khi Hàm Hương nguy kịch, Tử Vy ngồi kế bên lên tục nói không ngừng nghỉ.

"Hàm Hương, hãy nghĩ đi, hãy nghĩ đến Mông Đan. Anh ấy vừa biết cô gặp nguy hiểm đã như nổi điên lên mất rồi. Hãy nghĩ đến kế hoạch lớn hơn của chúng ta đi" - Hạ Tử Vy nói. Cùng với lời nói dồn dập, Lâm Tâm Như liên tục lay người Hàm Hương để biểu đạt cảm xúc.

Khi Hàm Hương có dấu hiệu cố gắng muốn nói điều gì đó, Tiểu Yến Tử nhanh nhảu hỏi: "Hàm Hương, cô định nói gì vậy?". Thấy vậy, Hạ Tử Vy lập tức chặn lời: "Tiểu Yến Tử, không được ầm ĩ, hãy nghe Hàm Hương nói" trong khi trước đó cô đã nói không ngớt lời.

Ly do gi khien vai Ha Tu Vi cua Lam Tam Nhu trong 'Hoan Chau cach cach' bi che gieu sau 20 nam? - Anh 2

Thực tế, Tiểu Yến Tử tinh tế hơn Tử Vy nhiều.

Rất nhiều bình luận đã lên án và chế giễu việc làm này của Tử Vi. Sinna trích dẫn: "Tôi nghĩ rằng Tử Vy mới là người phiền phức. Cô ấy nói lâu như vậy nhưng lại bảo người khác không được nói", "Hàm Hương chắc chết vì cô nói lắm quá đấy Tử Vy ạ", "Cô cùng Nhĩ Khang quả là một đôi, diễn thuyết nặng nề".

Dư luận cho rằng vai Hạ Tử Vy đáng ra nên được lược bỏ lời thoại vì "nói nhảm quá nhiều".