Ngày 6-9, hãng thông tấn RIA Novosti dẫn nguồn tin từ lực lượng chính phủ Syria đăng tải, các đơn vị đặc nhiệm Tiger và lực lượng ủng hộ đã phá vỡ vòng vây của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại khu vực Tây Nam thành phố Dier ez Zor và hội quân với lực lượng Lữ đoàn 137 cố thủ trong thành phố.

“Lực lượng đột kích của đặc nhiệm Tiger đã phá vỡ tuyến phòng thủ của IS ở phía Tây Nam thành phố Dier ez Zor. Lữ đoàn cơ giới 137 sau khi biết thông tin đã phối hợp đánh ra. Hai lực lượng đã gặp nhau ở ngoại ô thành phố Dier ez Zor, chấm dứt hơn 3 năm IS vây hãm thành phố chiến lược này”, RIA Novosti đăng tải.

Luc luong chinh phu Syria tuyen bo giai phong thanh pho Dier ez Zor - Anh 1

Lực lượng đột kích của đặc nhiệm Tiger hội quân với đơn vị phòng thủ Lữ đoàn cơ giới 137 tại Dier ez Zor.

Luc luong chinh phu Syria tuyen bo giai phong thanh pho Dier ez Zor - Anh 2

Cục diện chiến trường tại tỉnh Dier ez Zor.

Sau khi hội quân, lực lượng chính phủ Syria đang lập kế hoạch giải phóng hoàn toàn thành phố Dier ez Zor trong vài ngày tới. Hiện tại, IS vẫn đang vây hãm khu vực sân bay thành phố.

Theo các thông tin mới nhất, các đơn vị tiên phong của lực lượng chính phủ vừa mở đợt tấn công vào khu vực nghĩa trang Dier ez Zor để mở đường sang khu vực sân bay. Trong khi đó, mũi tiến công của Quân đoàn 5 đang gặp sự kháng cự mãnh liệt của IS cách thành phố Dier ez Zor 40km về phía Nam. Các hoạt động quân sự trên bộ của lực lượng chính phủ Syria nhận được sự chi viện tối đa từ Không quân Syria và Nga.

Khinh hạm Admiral Essen phóng tên lửa tấn công IS tại Syria.

Trong ngày 5-9, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, khinh hạm Admiral Essen đang hoạt động tại Địa Trung Hải đã phóng tên lửa hành trình Kalibr tấn công các trung tâm chỉ huy của IS tại tỉnh Dier ez Zor.

TUẤN SƠN (theo RIAN)