Các trường quốc tế ở Việt Nam gần đây xuất hiện khá nhiều, tuy nhiên mức học phí vẫn còn quá cao so với tầm với của đại đa số các gia đình Việt. Mới đây, Vingroup đã tuyên bố gia nhập lĩnh vực giáo dục với thương hiệu Vinschool. Với uy tín nhiều năm của Tập đoàn này, Vinschool hứa hẹn mở ra một lựa chọn mới cho các gia đình hiện đại ở Việt Nam.

Trước xu hướng hội nhập quốc tế, các phụ huynh đều muốn cho con em theo học ở môi trường giáo dục năng động và chất lượng. Thế nhưng, bài toán cân đối giữa chi phí với hiệu quả học tập vẫn là một câu hỏi lớn cho các phụ huynh.
Trường nội hay trường ngoại?
Không khó để nhận ra rằng nhu cầu đầu tư cho con em trong các gia đình đang ngày càng cao hơn. Phụ huynh nào cũng muốn cho con cái mình được học tập trong môi trường thân thiện, cơ sở vật chất tốt, được chăm sóc chu đáo, phương pháp giảng dạy hiện đại và các thiết bị hỗ trợ đồng bộ để giúp học sinh được giáo dục toàn diện và được học ngoại ngữ một cách bài bản. Tuy nhiên, việc lựa chọn trường nào, lớp nào vẫn luôn làm đau đầu các bậc phụ huynh.
Nhiều gia đình có điều kiện muốn gửi con em đi du học nước ngoài, thậm chí, không ít gia đình còn định cho con mình đi học “trời Âu” ngay từ lớp 1. Bởi đây là môi trường lý tưởng để các em phát huy tối đa khả năng độc lập trong học tập và khả năng ngoại ngữ để sau khi ra trường các em đạt trình độ tiếng Anh đủ để làm chủ công việc khi hội nhập quốc tế.
Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh không thể không “lăn tăn” khi chi phí cho con em du học ở các trường quốc tế nước ngoài quá cao trong khi khả năng tài chính chỉ có hạn. Đơn cử, chi phí cho một học sinh phổ thông đi du học tại Canada vào khoảng 19.000 USD mỗi năm, trong khi ở các quốc gia châu Âu như Anh, Pháp,… cũng dao động trong khoảng 20.000 USD đến gần 40.000 USD (khoảng 400-800 triệu đồng/năm).
Ngoài áp lực về tài chính còn là tâm lý lo lắng của những người làm cha mẹ khi con em phải xa gia đình quá sớm. Nào là nỗi lo khi nền văn hóa xa lạ, điều kiện sinh hoạt cũng khác, ở nhà các cháu vốn quen được bố mẹ bao bọc, vậy thì làm sao để thích nghi và trưởng thành. Nào là nỗi lo khi môi trường quốc tế nhiều bất trắc mà những đứa trẻ còn quá non nớt…
Thời gian gần đây, hệ thống trường quốc tế ở Việt Nam xuất hiện cũng không phải là ít. Tuy nhiên, mức đóng góp hàng tháng, hàng năm cho các cháu cũng ở mức rất cao, xấp xỉ mức thu nhập của một gia đình bình thường. Một số trường mầm non có tên tuổi một chút ở trong nước hiện có mức học phí cũng không thấp hơn 100 triệu đồng, thậm chí lên tới vài trăm triệu đồng một năm.
Vinschool – giải pháp “2 trong 1”

Vinschool là thương hiệu thứ 5 (sau Vincom, Vinpearl, Vinmec, Vincharm) của Vingroup – Tập đoàn phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam. Đây cũng là dòng thương hiệu thứ 2 của Tập đoàn phát triển vì mục tiêu hướng tới cộng đồng. Với mô hình giáo dục liên cấp, từ bậc mầm non đến trung học phổ thông, Vinschool hứa hẹn là một trong số ít các trường ở Việt Nam vừa đảm bảo được chương trình học trong nước, vừa có điều kiện để học sinh có thể giành học bổng hay tiếp tục theo học tại các quốc gia khác.
Hưởng lợi thế của một doanh nghiệp phát triển bất động sản, Vinschool có cơ sở vật chất theo tiêu chuẩn cao cấp quốc tế. Các phòng học và các khu chức năng được bố trí và thiết kế hợp lý, đảm bảo phục vụ tốt nhất cho giáo dục và đào tạo mầm non. Bên cạnh đó, hệ thống trường mầm non Vinschool còn được thừa hưởng những ưu điểm vượt trội từ các khu đô thị tiêu chuẩn của Vingroup về không gian thoáng mát với nhiều cây xanh.

Nhưng sự ưu việt của Vinshool không chỉ dừng ở cơ sở vật chất mà còn nổi trội ở chất lượng đào tạo. Với mong muốn kết hợp và chắt lọc khéo léo những tinh túy của nền giáo dục trong nước và quốc tế, Vingroup đã rất tâm huyết xây dựng và phát triển đội ngũ nhân sự cấp cao và giáo viên của trường cũng như thiết kế những chương trình giáo dục đặc sắc, hấp dẫn, phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ. Tại đây, các bé có cơ hội phát triển bản thân và các kỹ năng cuộc sống trong suốt thời gian theo học nhờ sự tổ chức hài hòa giữa chơi và học với các hoạt động tập thể, các câu lạc bộ năng khiếu, chương trình thực tế…
Đặc biệt, Vinschool dường như đã giải tỏa tâm lý lo lắng của các bậc phụ huynh về tài chính. Hệ thống Vinschool áp dụng mức học phí phù hợp với đa số người Việt. Cụ thể, với hai trường mầm non Vinschool sẽ khai giảng trong năm 2013, mức học phí chỉ là 2,5 triệu đồng/tháng. Nếu cộng thêm chi phí ăn tại trường, tổng học phí chỉ dừng ở mức 3,7 triệu đồng/tháng cho mỗi học sinh.
Các phụ huynh đóng tiền học theo năm còn được chiết khấu 10% hoặc 3% nếu đóng theo kỳ 6 tháng. Chi phí cho mỗi bé theo học tại trường mầm non Vinschool trong năm đầu tiên sau khi trừ học bổng chỉ khoảng 24,7 - 32,7 triệu đồng học phí/năm. Như vậy, tính trung bình, học phí mỗi tháng 1 bé chỉ khoảng từ 2,4 – 3 triệu đồng. Đây được coi là mức học phí cực kỳ hấp dẫn cho cơ sở vật chất hoàn hảo và dịch vụ nổi trội mà Vinschool đem lại cho thế hệ tương lai.
Với triết lý giáo dục vì sự phát triển toàn diện, Vinshool sẽ từng bước góp phần thay đổi tư duy đầu tư vào con người, và trường học sẽ là nơi nuôi dưỡng, khơi dậy và phát huy tối đa năng lực, trí tuệ của mỗi bé ngay từ những năm đầu đời cho đến những bậc học sau này, giúp các em tự tin hội nhập, du học, trang bị cho các em những tố chất cần thiết để thành công trong thế giới không ngừng thay đổi nhưng vẫn duy trì được bản sắc và tâm hồn Việt Nam.

Trúc Dân