Long An kêu gọi đầu tư 16 dự án với dự kiến tổng mức đầu tư trên 7 tỷ USD và 6.300 tỷ đồng, thuộc các lĩnh vực phát triển kết cấu hạ tầng, nhất là về giao thông, thủy lợi, nước sạch, năng lượng sạch, khoa học-công nghệ...

Long An keu goi dau tu 16 du an - Anh 1

Họp báo công bố tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Long An. Ảnh: VGP/Lê Anh

Đây là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo ngày 6/10 công bố tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Long An 2016.

Ông Trần Văn Cần, Chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết, Long An có vị trí chiến lược, kết nối giữa vùng kinh tế trọng điểm phía nam, TPHCM với vùng đồng bằng sông Cửu Long. Long An có điều kiện phát triển công nghiệp, dịch vụ với quỹ đất dành cho phát triển công nghiệp khá lớn, hơn 13.500 ha đến năm 2020, và kết cấu hạ tầng ngày càng hoàn thiện.

Hội nghị xúc tiến đầu tư do địa phương tổ chức lần này là một trong những giải pháp nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương, thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2015-2020.

Theo đó, Long An kêu gọi đầu tư vào 16 dự án với dự kiến tổng mức đầu tư trên 7 tỷ USD và 6.300 tỷ đồng ở các lĩnh vực phát triển kết cấu hạ tầng, nhất là về giao thông, thủy lợi, nước sạch, năng lượng sạch cũng như các tiến bộ khoa học-công nghệ cao, công nghệ sinh học... để phục vụ nhu cầu phát triển công nghiệp, nông nghiệp thông qua hình thức hợp tác công tư (PPP), hợp đồng BOT, giao khai thác quỹ đất...

Lãnh đạo tỉnh Long An cũng cam kết, trong thời gian tới, tỉnh sẽ tập trung huy động mọi nguồn lực đẩy mạnh phát triển hạ tầng giao thông nhằm hoàn thiện hạ tầng kết nối đồng bộ giữa các khu, cụm công nghiệp trong tỉnh và TPHCM, tạo thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư trong vận chuyển hàng hóa.

Trong giai đoạn 2011-2015, tỉnh Long An đã cấp giấy chứng nhận cho 380 dự án đầu tư nước ngoài, tăng 72,7% so với giai đoạn 2006-2010 với tổng vốn đầu tư đăng ký trên 2,1 tỷ USD. Hiện nay, Long An đã thu hút 768 dự án với số vốn đăng ký trên 5,1 tỷ USD.

Lê Anh