Khoảng 15h ngày 8/11, cháu Nguyễn Ngọc Ngân K. (SN 2013), trú tại thôn Đồng Mỹ, xã Kim Lương (Kim Thành, Hải Dương) học lớp 3 tuổi trường mầm non xã Kim Lương (Kim Thành) tử vong bất thường sau ăn.

"Ai liên quan đến vụ việc cũng khổ!"

Được biết, sau khi cháu Nguyễn Ngọc Ngân K. ngủ dậy, cô chủ nhiệm lớp cho cháu ăn bữa chiều. Sau đó 1 lát, khi đang ngồi chơi thì tự nhiên cháu gục xuống. Sợ hãi, giáo viên đã đưa cháu đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa huyện Kim Thành. Không may, cháu đã tử vong sau đó.

Cái chết của cháu K. khiến nhiều người dân ở xã Kim Lương vô cùng đau xót và bàng hoàng.

Kể lại vụ việc, bà H. – một người dân trong xã than thở: “Khổ quá, không biết là làm sao. Nó ăn rồi nó đi nhà trẻ, không biết nó hóc, bệnh hay làm sao, tự nhiên chết. Người ta trông trẻ người ta cũng chỉ biết cho cháu ăn, thấy nó yếu gọi cho bố mẹ nhưng bố mẹ đi công ty chưa về. Các cô thấy vậy thì cho đi bệnh viện, lên đến bệnh viện thì nó chết.”

Thông tin PV báo Người Đưa Tin cập nhật, do bận đi làm nên bố mẹ cháu K. đã gửi cháu cho bà ngoại trông giúp và đi học tại trường mầm non xã Kim Lương (Kim Thành, Hải Dương).

Bà H. buồn rầu nói thêm: “Con em nhà mình cho nó đi nhà trẻ, các cô làm sao biết được nó ốm vật vờ hay nó bị bệnh gì. Chỉ trừ khi mình thường xuyên ôm nó suốt ngày thấy nó ăn ít, đau đớn ở đâu?... Giờ nó mới 3 tuổi, mấp mé biết nói...”

Loi tran tinh cua cac giao vien ve cai chet bat thuong cua be 3 tuoi - Anh 1

Trường mẫu giáo cháu K. theo học ảm đạm sau ngày xảy ra sự việc.

“Tôi thì không bênh ai cả vì ai liên quan trong vụ việc đều rất khổ, chỉ mong pháp luật, các cơ quan liên quan làm rõ, ai vi phạm thì người đó phải chịu” – bà H. day dứt.

Liên quan tới vụ việc, trao đổi với PV báo điện tử Người Đưa Tin, bác sĩ Nguyễn Văn Di, Giám đốc bệnh viện đa khoa huyện Kim Thành (Hải Dương) cho biết: “Cháu Nguyễn Ngọc Ngân K. đã mất trước khi được người nhà chuyển đến viện. Bộ phận chuyên môn của viện vẫn tiến hành tiếp nhận cháu theo đúng thủ tục. Sau đó chúng tôi báo cáo lên phía Công an huyện để tiến hành khám định tử thi để xác định nguyên nhân. Rồi đưa cháu về gia đình lo an táng”.

Giáo viên ở trường mầm non nói gì?

Kể từ khi xảy ra vụ việc đau lòng với cháu Nguyễn Ngọc Ngân K., trường mầm non xã Kim Lương ảm đạm và đầy u ám.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, cô Hứa Thị Huyền, GV chủ nhiệm lớp cháu Nguyễn Ngọc Ngân K. khuôn mặt rầu rĩ kể lại câu chuyện. Theo đó, khoảng gần 8h ngày 8/11 mẹ cháu K. đưa cháu ra lớp. Tại đây, mẹ cháu K. còn xem chỉ số cân đo, xem ảnh của cháu và đóng tiền học... cho cô Huyền.

Khoe bức tranh cháu K. vừa vẽ buổi sáng dưới sự hỗ trợ của cô giáo, giọng cô Huyền trầm đi.

“Gần 10h, tôi kê bàn cho các cháu ngồi ăn cơm. Khi cô Oanh chở cơm về, tôi lấy cơm cho các cháu ăn, khi đó cháu K. vẫn ăn bình thường.

Theo lời cô Oanh, từ trước đến giờ cháu K. rất ngoan, tính hơi trầm, không giao lưu với bạn nhiều. Đặc biệt, ăn bữa chiều xong ít khi cháu ra ngoài sân chơi mà thường lấy ghế ngồi chơi trong lớp.

Là người trực tiếp ở bên cạnh lúc cháu K. ngã quỵ, cô Đỗ Thị Oanh cho biết, khoảng hơn 15h ngày 8/11, cô Huyền (GV chủ nhiệm lớp cháu K.) có nhờ cô Oanh trông lớp để đi giặt khăn lau miệng cho các cháu. Trong lúc chờ cô Huyền, cô Oanh ngồi chải tóc cho một cháu ngồi bên cạnh cháu K. thì xảy ra sự việc.

Loi tran tinh cua cac giao vien ve cai chet bat thuong cua be 3 tuoi - Anh 2

Lớp học của cháu K. tại trường Mầm non xã Kim Lương (Kim Thành, Hải Dương).

“Đúng lúc ấy, tôi nghe thấy tiếng "uỵch" như tiếng người ngồi trên ghế ngã xuống đất. Tôi quay sang trái thì thấy cháu K. ngã trong tư thế nằm ngửa dưới nền nhà. Lúc đó, cháu không khóc, chân tay giãy giụa. Hoảng quá, tôi không biết làm gì cả liền chạy sang lớp 4 tuổi bên cạnh gọi cô Nhung sang xem tình hình.

Sau đó, cô Nhung và cô Hà chạy sang. Do hốt hoảng, không biết cách sơ cứu cho cháu trong tình huống này nên cô Nhung bảo tôi cứ để cháu nằm như vậy. Hoàn toàn không phải chúng tôi bỏ mặc không đỡ cháu dậy.” – cô Oanh nói.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, cô Nhung chạy về gọi bố cháu K. đến. Thời gian cô Nhung về nhà cháu cho tới khi bố cháu tới chỉ tầm 2 - 3 phút. Trong lúc đó, cô Oanh cho biết mình có lấy chiếc chăn mỏng ra đắp cho cháu. Các cô giáo khác cũng nhanh chóng gọi xe cấp cứu và mời cán bộ trạm y tế xã xuống kiểm tra tình hình.

Tuy nhiên, khi bố cháu tới, thấy tình trạng cháu nguy kịch, cô Hà đã lấy xe máy chở bố cháu bế cháu trên tay đưa đi cấp cứu”.

PV báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Đoàn Tân