Thủ lĩnh của ĐTQG Argentina đã có những phát ngôn đanh thép trong cuộc họp báo nhằm bảo vệ các đồng đội trước sự công kích của giới truyền thông, xứng đáng là “thanh niên cứng” của năm.

Lionel Messi dich thuc la “thanh nien cung” cua nam - Anh 1

Thủ lĩnh Lionel Messi lạnh lùng trả lời phỏng vấn

Ngay sau khi giành chiến thắng 3-0 trước Colombia, siêu sao Lionel Messi dẫn đầu toàn đội Argentina vào dự buổi họp báo. Chẳng là giới truyền thông đưa tin rằng tiền đạo Ezequiel Lavezzi, đồng đội của Messi ở ĐTQG Argentina, dã sử dụng ma túy trước khi trận đấu với Colombia diễn ra.

Các tuyển thủ Argentina xuất hiện ở cuộc họp báo với khuôn mặt lạnh lùng, nhất là thủ lĩnh Messi, mặt lúc nào cũng nghiêm nghị, thậm chí đằng đằng sát khí, điều xưa nay hiếm thấy ở siêu tiền đạo sinh năm 1987. Tại đây, M10 đại diện toàn đội kêu gọi sự tôn trọng và tuyên bố rằng không cầu thủ nào trả lời những câu hỏi phỏng vấn.

“Chúng tôi không trả lời phỏng vấn báo chí gì nữa. Rõ ràng các bạn biết lý do tại sao”, M10 bắt đầu màn tuyên bố đanh thép của mình.

“Đã có nhiều lời chỉ trích, sự thiếu tôn trọng và những cáo buộc nghiêm trọng chĩa vào Pocho (Lavezzi)”. Chúng tôi biết là hầu hết mọi người ở đây không có sự tôn trọng đội tuyển. Chúng tôi thua hoặc thắng, chơi xấu hay chơi tốt, mọi người có thể chỉ trích. Nhưng đây là sự xâm phạm đời tư. Nếu chúng tôi không chấm dứt nó ngay bây giờ, sẽ không có ranh giới nào hết thì những điều này không bao giờ dừng lại”.

Lionel Messi dich thuc la “thanh nien cung” cua nam - Anh 2

Chân sút Lavezzi bị một phóng viên tố cáo sử dụng ma túy ngay trước trận đấu với Colombia

Cầu thủ Lavezzi đứng cạnh Messi đã bị phóng viên của đài Mitre tố cáo sử dụng ma túy. Được biết, cựu sao PSG tuyên bố sẽ đưa phóng viên này ra tòa vì đưa thông tin sai sự thật.

Sau những phát ngôn ngắn gọn, Messi và các đồng đội lạnh lùng rời khỏi buổi phỏng vấn. Sự xuất hiện của toàn thể đội bóng chứng tỏ một điều rằng, họ ủng hộ đội trưởng Messi và quyết không để giới truyền thông chĩa mũi dùi vào đồng đội của mình, dù là ai đi chăng nữa.

Hải Khánh (Theo Thể Thao Việt Nam )