Một chiếc xe tải chở đầy quả lựu đang lưu thông trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai đã bất ngờ bị lật khiến 2 người nhập viện cấp cứu.

Khoảng 20h05 ngày 22/9, tại km48 + 900 tuyến đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, đoạn qua địa phận thành phố Việt Trì đã xảy một vụ tai nạn giao thông khiến 2 người bị thương, phải nhập viện cấp cứu ngay sau đó.

Lat xe tai cho luu tren duong cao toc Noi Bai - Lao Cai, tai xe nguy kich - Anh 1

Chiếc xe tải đổ nghiêng trên đường, phía đầu xe nằm có hướng ngược lại với đường di chuyển.

Theo một số công nhân gần hiện trường, vào thời điểm trên, một chiếc xe tải mang BKS: 88C - 100.97 đang lưu thông trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai theo hướng Lào Cai đi Hà Nội.

Khi đến km48 + 900, chiếc xe tải bất ngờ bị lật nằm nghiêng trên đường, nhiều hộp giấy đựng các quả lựu theo đó cũng đổ theo, hai người đàn ông mắc kẹt trong ca bin bị thương được người đi đường chở vào viện Việt Trì cấp cứu.

Lat xe tai cho luu tren duong cao toc Noi Bai - Lao Cai, tai xe nguy kich - Anh 2

Đầu ca bin xe tải bẹp dúm do va mạnh với thanh chắn bên phải đường.

Có mặt tại hiện trường sau tai nạn, PV Pháp luật Plus ghi nhận. Chiếc xe tải nằm nghiêng trên đường, gầm xe hướng ra giải phân cách (hướng tâm đường), đầu ca bin nát bét nằm ngược chiều với đường đi, bên trong ghế lái chính và phụ dính đầy máu.

Nhiều quả lựu đổ ra đường đã được người nhà xếp vào hộp và để gọn bên đường, hơn 20m taluy bên đường bị hư hỏng nặng do tác động của xe tải.

Lat xe tai cho luu tren duong cao toc Noi Bai - Lao Cai, tai xe nguy kich - Anh 3

Những hộp giấy chứa quả lựu đổ ra đường được thu dọn ngay sau đó.

Được biết, tài xế xe tải trên là anh Nguyễn Cảnh Tùng (nhà ở Vĩnh Phúc), do bị thương nặng nên Bệnh viện Việt Trì tiếp tục chuyển nạn nhân lên Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) cứu chữa. Còn lái phụ đi cùng bị thương nhẹ được bác sĩ cho về nhà điều trị.

Lat xe tai cho luu tren duong cao toc Noi Bai - Lao Cai, tai xe nguy kich - Anh 4

Có nhiều vết máu dính trên vô lăng, ghế ngồi và quanh ca bin phía trong.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường để tiến hành công tác cứu hộ, cứu nạn và khắc phục hậu quả.

Lực lượng chức năng đã nhanh chóng đặt các ống nhựa phản quang và di chuyển số còn lại hộp giấy đựng quả lựu vào lề đường để đảm bảo cho các phương tiện khác lưu thông.

Lat xe tai cho luu tren duong cao toc Noi Bai - Lao Cai, tai xe nguy kich - Anh 5

Lực lượng chức năng sớm có mặt xử lý vụ việc, đặt các vật cảnh báo phản quang để đảm bảo cho các phương tiện khác lưu thông an toàn.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được các lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

Bài và ảnh Huy Trung