Được dự kiến luân chuyển công tác, ông Trần Ngọc Thành, Chủ tịch HĐQT tổng công ty đường sắt quyết định xin từ chức và nghỉ hưu sớm 4 năm.

Lanh dao xin tu chuc, tong cong ty duong sat chuan bi thay tuong - Anh 1

Trao đổi với báo Lao Động, ông Trần Ngọc Thành cho biết đã gửi đơn tới bộ GTVT và Hội đồng thành viên Tổng công ty xin từ chức Chủ tịch và nghỉ chế độ sớm.

Quyết định này được đưa ra sau khi Bộ GTVT có kế hoạch luân chuyển, điều động ông Thành giữ chức Vụ trưởng - Phó trưởng ban Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của Bộ. Ông Thành cho biết ông vẫn còn nhiều tâm tư với ngành đường sắt đặc biệt liên quan tới các vấn đề của dự thảo luật đường sắt sắp trình quốc hội cũng như việc ngành đường sắt chậm triển khai đề án rào chắn đường ngang tự động do vướng cơ chế. Dù quyết định nghỉ hưu sớm nhưng ông sẽ vẫn sát cánh với ngành đường sắt thông qua những ý kiến đóng góp để xây dựng ngành và không bình luận về việc từ chối cương vị điều chuyển của bộ.

Theo dự kiến luân, Bộ GTVT sẽ điều chuyển ông Vũ Anh Minh – Vụ trưởng Vụ quản lý doanh nghiệp về giữ chức vụ của ông Thành tại Tổng công ty Đường sắt.

Ông Trần Ngọc Thành sinh năm 1960, được Bộ GTVT điều động, bổ nhiệm chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt từ tháng 4.2013. Trước đó, ông Thành là Vụ trưởng Vụ Vận tải, Bộ Giao thông.

Khánh Hòa