Bạn còn nhớ Google X chứ, nó là phòng thí nghiệm tuyệt mật chuyên thử các dự án nghiên cứu mà Google muốn thực hiện trong thời gian dài. Còn ATAP ( Advanced Technologies and Project) cũng tương tự như vậy nhưng tổng thời gian từ khi dự án bắt đầu ở ATAP cho đến khi được thương mại hóa phải dưới 2 năm. Người lãnh đạo bộ phận này là Phó Chủ Tịch Regina Dugan, cựu giám đốc cơ quan các dự án phòng thủ tối tân Hoa Kỳ DARPA. Facebook đã vừa "cướp" thành công Regina Dugan về với họ để phục vụ cho dự án Building 8, một dự án phần cứng.

Bạn còn nhớ Google X chứ, nó là phòng thí nghiệm tuyệt mật chuyên thử các dự án nghiên cứu mà Google muốn thực hiện trong thời gian dài . Còn ATAP ( Advanced Technologies and Project ) cũng tương tự như vậy nhưng tổng thời gian từ khi dự án bắt đầu ở ATAP cho đến khi được thương mại hóa phải dưới 2 năm. Người lãnh đạo bộ phận này là Phó Chủ Tịch Regina Dugan , cựu giám đốc cơ quan các dự án phòng thủ tối tân Hoa Kỳ DARPA . Facebook đã vừa "cướp" thành công Regina Dugan về với họ để phục vụ cho dự án Building 8, một dự án phần cứng.

ATAP lúc đầu nằm được tạo ra trong nội bộ của Motorola nhưng được Google giữ lại và tiếp tục tồn tại sau khi Moto được bán cho Lenovo. Chính vì vậy mà họ thường có những dự án mang tính di động nhiều hơn. Việc mất Ragina Dugan là một thiệt hại rất lớn với Google, và có thể sẽ còn bị mất nhiều hơn nữa khi CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết mọi thứ ở Building 8 mới chỉ là sự khởi đầu, họ sẽ đầu tư "hàng trăm nhân viên và hàng trăm triệu đô la cho dự án này" trong những năm tới. Regina sẽ phát triển các phần cứng sử dụng phần mềm của Facebook, bổ sung cho mảng trí tuệ nhân tạo và thực tế ảo. Building 8 sẽ tạo ra những phần cứng để hoàn thiện hơn nhiệm vụ kết nối thế giới.

Lanh dao nhom phat trien Project Ara, Project Tango cua Google ve Facebook cho mot du an phan cung - Anh 1

Một số dự án của ATAP, bấm vào để xem chi tiết:
Project Ara : điện thoại lắp ghép Project Tango : dùng điện thoại vẽ bản đồ 3D Project Soli : dùng radar điều khiển thiết bị đeo bằng cử chỉ tay Digital Tattoo

Tham khảo: TheVerge , ảnh: bestofmicro