Sáng 2/11, Phó Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Văn Sửu dẫn đầu Đoàn công tác của UBND TP. Hà Nội đã đến thăm hỏi, động viên các chiến sỹ bị thương khi làm nhiệm vụ chữa cháy cứu hộ, cứu nạn trên phố Trần Thái Tông đang điều trị tại Bệnh viện 19-8 (Bộ Công an).

Tại bệnh viện, Đại tá Phạm Quốc Cường, Phó Giám đốc Bệnh viện 19-8 cho biết, bệnh viện tiếp nhận 2 bệnh nhân bị thương trong khi làm nhiệm vụ chữa cháy cứu nạn, cứu hộ.

Cụ thể, bệnh nhân Trần Tuấn Anh, sinh năm 1996, chiến sĩ Cảnh sát PCCC vào viện trong tình trạng bị bỏng độ 2 tay trái. Bệnh nhân đã được các bác sĩ xử lý vết bỏng, tiêm uốn ván, hiện sức khỏe bệnh nhân đã ổn định.

Còn bệnh nhân Lê Đình Vĩnh, sinh năm 1989, được đưa đến bệnh viện với vết thương ở cổ chân trái dài 2x2cm, đứt gân duỗi ngón chân. Bệnh nhân đã được các bác sĩ xử lý vết thương, nối gân, khâu cầm máu, điều trị kháng sinh, truyền dịch. Hiện tại, bệnh nhân đã tỉnh táo và ổn định, vết thương không còn chảy máu.

Lanh dao Ha Noi tham hoi chien sy bi thuong khi chua chay o Tran Thai Tong - Anh 1

Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Sửu thăm hỏi, tặng quà động viên chiến sỹ.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu đã động viên và mong các chiến sĩ sớm bình phục, đồng thời đề nghị các y, bác sĩ Bệnh viện 18-9 tạo điều kiện tốt nhất để điều trị, chăm sóc cho các chiến sĩ tận tình, chu đáo.

Cùng ngày, đồng chí Vũ Hồng Khanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP đã tới thăm hỏi, động viên, trao quà cho các chiến sĩ đang điều trị; mong các cán bộ, chiến sĩ sớm phục hồi sức khỏe, trở lại vị trí công tác chiến đấu, góp phần giữ gìn sự bình yên cho Thủ đô.

Như tin tức đã đưa, vào khoảng 13h45 phút chiều 1/11, đã xảy ra một vụ cháy lớn tại quán karaoke ở địa chỉ số 68 Trần Thái Tông, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, cơn hỏa hoạn nhanh chóng lan sang các nhà kế bên.

Nguyên nhân vụ cháy bước đầu được xác định là do thiếu cẩn trọng khi hàn bảng quảng cáo tại tầng 2 số nhà 68, là địa chỉ kinh doanh quán karaoke. Đây là cơ sở kinh doanh có 9 tầng, diện tích mặt sàn khoảng 90 m2. Vụ cháy làm toàn bộ cơ sở karaoke số 68 cháy hoàn toàn, toàn bộ biển hiệu, bảng quảng cáo của các số nhà 70, 72, 74 cũng bị cháy.

Đến 23h ngày 1/11, lực lượng chức năng xác định 13 nạn nhân tử vong. Hiện, công an thành phố Hà Nội đã khởi tố hình sự vụ cháy để điều tra làm rõ.

Hòa Lộc