Bênh bạn gái mới, nam thanh niên đã tìm hỏi tội người yêu cũ và đâm chết hai người bạn khác.

Ngày 30-11, TAND Tối cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo, y án tử hình Vũ Đức Tài (19 tuổi) về tội giết người.

Tại tòa, bị cáo Tài mong được giảm án, ăn năn hối cải, còn gia đình nạn nhân yêu cầu tăng mức bồi thường tổn thất tinh thần.

HĐXX phúc thẩm nhận định án sơ thẩm đã xem xét tuyên mức án cao nhất phù hợp. Về mức bồi thường tinh thần lên đến 200 triệu đồng của phía nạn nhân là không có căn cứ, không chấp nhận.

Lanh an tu vi di hoi 'toi' nguoi yeu cu, giet 2 nguoi - Anh 1

Bị cáo Tài hụt hẫng khi bị bác kháng cáo.

Theo hồ sơ, chiều 14-5-2015, Trân, bạn gái Tài, cùng nhóm bạn uống nước tại một quán cà phê trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh, TP.HCM) thì gặp nhóm của Anh Thư (bạn gái cũ của Tài).

Trong quán, thấy nhóm bạn của Thư hay nhìn mình khiêu khích, sợ bị đánh, Trân gọi điện thoại cho Tài đến đón.

Tài không đến được nên Trân nhờ một người bạn trong nhóm chở về nhà Tài. Nghe Trân kể lại chuyện xảy ra, Tài liền gọi điện thoại cho Thư hẹn sẽ đến quán nói chuyện. Khi đi, Tài bỏ vào túi quần một con dao bấm xếp rồi chở Trân cùng tới điểm hẹn.

Lúc này, anh Phạm Thế Minh và Nguyễn Bình An (bạn quen Thư và Tài) cũng đang uống nước ở đây.

Khi đến quán, Trân ngồi trên xe, Tài vào gặp Thư hỏi chuyện thì Thư không trả lời. Thấy vậy, An bảo Tài ngồi xuống nói chuyện nhưng bị Tài đạp ngã khỏi ghế. An đánh lại thì bị Tài dùng dao xếp tấn công. Thấy bạn bị đâm, anh Minh đến ôm Tài từ phía sau để can ngăn nhưng Tài tiếp tục tấn công khiến anh này gục ngã xuống vỉa hè.

Tài tiếp tục cầm bàn nhựa lao đến đánh An thì bị chủ quán truy hô, mọi người ứng cứu nên bỏ chạy. Hai nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trước khi đến bệnh viện.