Vntinnhanh.vn – Nếu bạn thấy chán ngán với cuộc sống trên mạng và muốn biến mất, trang web Deseat.me của Thụy Điển sẽ là một giải pháp hiệu quả và đơn giản.

Lam the nao de xoa sach moi dau vet cua ban tren mang chi bang mot cai nhap chuot? - Anh 1

Một trang web của Thụy Điển khẳng định có thể xóa sự tồn tại của một cá nhân trên mạng với chỉ một nút ấn chuột (Ảnh: Deseat.me)

Đơn giản chỉ cần nhập địa chỉ hòm thư và mật khẩu, các lập trình viên Thụy Điển sẽ xóa toàn bộ mọi dấu vết liên quan tới địa chỉ đó.

Dịch vụ, có tên Deseat.me, được thiết kế bởi hai lập trình viên Thụy Điển là Wille Dahlbo và Linus Unneback.

Bằng cách yêu cầu người dùng đăng nhập với Google, công cụ này sẽ tìm kiếm tất cả các tài khoản mà người đã tạo ra, sử dụng giao thức OAuth của Google để truy cập dữ liệu, sau đó, cho phép xóa đi những liên kết với tài khoản của họ, bao gồm cả Facebook, Evernote, Dribble, kể cả Youtube và Linkedln.

Tuyên bố trên website: “Chúng tôi cung cấp cho bạn tất cả các tài khoản và dịch vụ mà bạn tạo ra từ tài khoản này. Chúng tôi kết hợp chúng với đường dẫn trực tiếp tới trang xóa chúng, hướng dẫn cách xóa tài khoản của bạn một cách tốt nhất.”

Lam the nao de xoa sach moi dau vet cua ban tren mang chi bang mot cai nhap chuot? - Anh 2

Người dùng sẽ lựa chọn những tài khoản họ muốn xóa (Ảnh: Deseat.me)

Cặp đôi viết thêm: “Về cơ bản, các bạn chỉ cần nói với chúng tôi là bạn muốn xóa tài khoản nào. Vì sử dụng giao thức OAuth của Google nên chúng tôi không có quyền truy cập vào bất kỳ thông tin đăng nhập nào của bạn.”

Đối với người sử dụng nhiều tài khoản, có thể sẽ mất nhiều cú nhấn chuột để xóa hết dấu vết trên mạng.

Deseat.me hiện còn khá hạn chế. Nó yêu cầu người dùng đăng nhập bằng tài khoản thư Google mà họ dùng để mở các tài khoản trực tuyến.

Như vậy, với những tài khoản kiểu cũ như MySpace, Deseat.me chưa thể xóa chúng.

Ngang Chuyên (Theo Daily Mail)