Trong cơ thể chúng ta luôn có 2 loại cholesterol là cholesterol tốt và cholesterol xấu. Một cơ thể chỉ khỏe mạnh khi ít cholesterol xấu và nhiều cholesterol tốt. Vậy làm sao để cải thiện lượng cholesterol tốt của cơ thể?

Lam sao de cai thien luong cholesterol tot? - Anh 1

Ngoài chế độ ăn uống ít cholesterol, các bác sĩ sẽ thường khuyên bạn nên tập thể dục. Bằng cách bổ sung dinh dưỡng thảo dược tự nhiên, cùng một số mặt hàng thực phẩm nhất định bạn sẽ có thể giảm mức độ của bạn của cholesterol.

Lam sao de cai thien luong cholesterol tot? - Anh 2

Một kế hoạch chế độ ăn uống hợp lí cũng là một cách hay. Đậu nành đứng đầu trong danh sách thực phẩm giảm cholesterol . Nho cũng chứa resveratrol, một hợp chất đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc giảm cholesterol.

Lam sao de cai thien luong cholesterol tot? - Anh 3

Chúng ta nên giảm lượng cholesterol, tuy nhiên cũng phải đồng thời giữ lượng cholesterol tốt ở mức cao. Ba mươi phút tập thể dục hàng ngày là đủ để tăng lượng cholesterol tốt.

Lam sao de cai thien luong cholesterol tot? - Anh 4

Theo nhiều nghiên cứu, bạn có thể làm tăng nồng độ cholesterol tốt của bạn nếu bạn uống rượu điều độ và ngừng hút thuốc. Có một cách khác để làm tăng nồng độ cholesterol tốt của bạn là hãy thường xuyên ăn trái cây, rau, các loại hạt và những loại cá có chất béo không bão hòa.

Lam sao de cai thien luong cholesterol tot? - Anh 5

Nếu bạn đang thừa cân, điều này cũng đồng nghĩa với việc cơ thể bạn chứa hàm lượng cholesterol xấu cao. Vì vậy, để làm giảm mức độ cholesterol xấu và tăng lượng cholesterol tốt, bạn phải tìm cách để giảm cân của bạn.

Phạm Tình