Đó là những quan điểm về phụ nữ thời nay , làm thế nào để cân bằng được gia đình và công việc. Làm thế nào để hạnh phúc và thành công trong cuộc sống giữa thời điểm cuộc sống luôn có những áp lực từ nhiều phía!

Lam me, lam vo thi phai luoi mot chut thi se tot hon! - Anh 1

Có một điều mà hầu như ai ai cũng phải công nhận: Những người phụ nữ của gia đình thật vất vả! Các mẹ không chỉ làm này nọ ở phòng khách mà còn phải vào trong nhà bếp, vừa phải hỗ trợ chồng lại thêm việc dạy dỗ con cái; vừa phải dịu dàng, hiền thục, lại phải là một phụ nữ độc lập.

Tuy nhiên, các mẹ nên “lười biếng” một chút. Bởi như vậy không chỉ khiến mình được thoải mái hơn một chút, mà còn có thể giúp gia đình hạnh phúc hơn.

Mẹ biết “lười biếng” thì khả năng ‘tự chăm sóc mình’ của con cái sẽ mạnh hơn:

Một số bà mẹ quá chăm, kiêm nhiệm hết mọi thứ cho con, dù con đã lớn vẫn lo liệu cho con tới tận chân răng. Làm như vậy không những rất mệt, mà còn khiến con cái trở nên ỷ lại và dựa dẫm, hình thành thói quen há miệng chờ sung.

“Người mẹ lười nhác” không phải là bàng quan đứng nhìn, mà phải là “thân lười mà tâm không lười”.

Khi nào cần ra tay thì hẵng ra tay, làm như vậy vừa nhàn hạ, mà khả năng độc lập của con cái cũng sẽ được nâng cao lên.

Vợ biết cách “lười biếng”, chồng mới yêu gia đình hơn.

Các mẹ có công nhận một điều, những ông chồng lười biếng đều là do những bà vợ chăm chỉ nuông chiều mà thành. Vợ làm càng nhiều, thì chồng làm càng ít, càng chiều chồng thì chồng lại càng giống như trẻ con. Không có ai sinh ra đã biết làm việc nhà, cho nên vợ phải cho chồng cơ hội chung tay cùng vun vén.

Tin tưởng rằng chồng có thể làm tốt việc nhà, cũng không nên chỉ trích chồng nếu anh ấy chưa làm tốt. Hãy động viên, khích lệ chồng đỡ đần việc gia đình. Như vậy, chồng mới có thêm tự tin và tích cực làm việc, anh ấy cũng sẽ chăm chỉ hơn, cuộc hôn nhân cũng nhờ đó mà ấm áp hơn.

Người mẹ biết “lười biếng” sẽ không vừa làm việc nhà vừa than vãn và oán trách, sẽ không xoay quanh chồng con suốt cả ngày. Nhưng cũng không phải ngồi yên phó mặc, không yêu thương chăm sóc gia đình, mà là đang dụng tâm nghĩ cho người khác.

Người mẹ ấy đang giúp con mình ngày một trưởng thành và độc lập hơn. Người vợ ấy đang giúp chồng mình có trách nhiệm hơn đối với gia đình. Người phụ nữ ấy là đang dùng tình yêu thương và trách nhiệm để gắn kết hạnh phúc trong gia đình.

Vậy nên, các bà mẹ thay vì ngồi than vãn oán trách học cách “lười biếng” có tâm!

( Facebook Ngô Thùy Linh)