Lam Dong: Ba nu sinh lop 6 duoi nuoc thuong tam - Anh 1

LĐO- Trong lúc xuống hồ tắm thì 3 em học sinh lớp 6 Trường Tiểu học và Trung học Cở sở Lê Lợi, xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) không may bị đuối nước dẫn đến tử vong.

Chiều ngày 30-11, UBND xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm xác nhận trên địa bàn đã xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến 3 nữ sinh lớp 6 tử vong. Nạn nhân được xác định là em Bùi Thị Mai Ly, Quách Triệu Vi và Nguyễn Thị Lan Anh (đều sinh năm 2005).

Lam Dong: Ba nu sinh lop 6 duoi nuoc thuong tam - Anh 2

Hồ thôn 3, xã Lộc Tân nơi 3 em học sinh lớp 6 bị đuối nước dẫn đến tử vong

Vụ việc xảy ra vào chiều 29-11, một nhóm 8 nữ sinh đều học lớp 6 Trường Tiểu học và Trung học Cở sở Lê Lợi ru nhau đi chơi tại khu vực hồ thôn 3. Tại đây, 4 em xuống hồ tắm nhưng không may bị sụp hố sâu, một em may mắn thoát chết, riêng 3 em còn lại đuối nước dẫn đến tử vong.

Người dân địa phương cho biết, thời điểm trên, những học sinh còn lại trên bờ chạy về khu dân cư gần đó tri hô, người dân và lực lượng chức năng đã kịp thời có mặt để cứu vớt. Tuy nhiên, 3 em học sinh lớp 6 xấu số đã không qua khỏi. Được biết, do các em được nghỉ học nên đã xin gia đình đi chơi tại hồ thôn 3 nhưng không may gặp nạn.

Lam Dong: Ba nu sinh lop 6 duoi nuoc thuong tam - Anh 3

Căn nhà của nạn nhân

Nhằm động viên, an ủi gia đình nạn nhân, UBND huyện Bảo Lâm đã thăm viếng và hỗ trợ gia đình mỗi em gặp nạn 5 triệu đồng. Riêng UBND xã Lộc Tân hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 2 triệu đồng.

Hồ thôn 3, xã Lộc Tân rộng hơn 10 ha, sâu 10 - 15 m là hồ tích nước phục vụ việc tưới tiêu cho người dân thôn 3 và một phần của xã Lộc Tân.

L. Thao