Lái tàu Trần Quốc Tuấn, điều khiển tàu SE2 đâm vào ô tô trong vụ tai nạn sáng 24/10 vẫn còn ám ảnh và hoảng bởi vụ tai nạn.

Lai tau vu dam o to khien 6 nguoi chet ke lai khoanh khac giang co sinh tu - Anh 1

Hiện trường vụ tai nạn làm 6 người tử vong (Ảnh: B.N/Trí thức trẻ)

Trong cuộc trao đổi với Trí Thức Trẻ, anh Tuấn cho biết giới hạn để lái tàu có thể xử lý an toàn khi có sự cố là 800m. Sáng 24/10, khi quan sát từ buồng lái, anh đã hết sức cố gắng cứu người nhưng khoảng cách quá ngắn, trên tàu lại đông hành khách nên không thể làm gì hơn.

"Việc đầu tiên chúng tôi quan tâm là cứu người. Phía trước như vậy, còn phía sau là hàng nghìn người. Một mạng người lớn lắm, chúng tôi luôn đau đáu và chỉ mong người dân ý thức khi tham gia giao thông", anh nói.

Theo ông Nguyễn Hữu Định, người gác chắn tàu ở hiện trường thì đây là nơi thường xuyên xảy ra tai nạn nên một doanh nghiệp gần đó đã tự lắp đặt barie và thuê ông làm việc từ 7-11h, 13-19h hàng ngày. Tuy nhiên, tai nạn xảy ra ngoài giờ làm việc của ông Định.

Ông cũng bày tỏ mong muốn ngành đường sắt lắp đặt thêm barie và bố trí người gác chắn 24/24 để tránh xảy ra các vụ tai nạn thương tâm tương tự.

Vụ tai nạn xảy ra lúc 5h sáng nay (24/10), tại địa phận thôn Văn Giáp, xã Văn Bình, Thường Tín, Hà Nội.

Vào thời điểm trên, tàu hỏa đang di chuyển hướng Hà Nam – Hà Nội đã đâm trúng ôtô mang biển kiểm soát 30A 602.25 khi chiếc xe này băng qua đường sắt. Vụ tai nạn làm 4 người trên ô tô chết tại chỗ, 1 người chết tại bệnh viện. Một người bị thương nặng hiện đang được chuyển lên Bệnh viện Việt - Đức.

Các nhân chứng cho biết, vào thời điểm xảy ra vụ việc, họ nghe thấy tiếng động lớn và tiếng phanh của tàu hỏa. Chạy ra kiểm tra, mọi người phát hiện chiếc ôtô nát bươm, xung quanh có nhiều người nằm bất động.

Tại hiện trường, đường ngang chỉ có cảnh báo đèn, chuông tự động nhưng không có rào chắn.

Mẫn Di