Lá móc mật (có nơi gọi là là mắc mật, mác mật) có mùi thơm dễ chịu, là gia vị tạo nên hương thơm hấp dẫn cho nhiều món ăn, trong đó có món thịt ba chỉ cuộn lá móc mật chiên giòn.

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ cuộn lá móc mật chiên giòn:

La mieng voi mon thit ba chi cuon la moc mat chien gion - Anh 1

- 400g thịt ba chỉ

- Hành khô, tỏi: mỗi thứ 1 củ

- 100g lá móc mật (hay lá mắc mật, mác mật)

- Tăm nhọn

- Gia vị: Ngũ vị hương, muối, đường, hạt tiêu, dầu ăn

Cách làm thịt ba chỉ cuộn lá móc mật chiên giòn:

- Bước 1 (sơ chế các nguyên liệu): Lá móc mật rửa sạch, để ráo nước, sau đó vẩy sạch nước thật khô. Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

La mieng voi mon thit ba chi cuon la moc mat chien gion - Anh 2

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng dày vừa ăn (cỡ ngón tay cái). Ướp thịt với 1 thìa muối, 1 thìa đường, ½ thìa hạt tiêu và hành, tỏi băm nhỏ trong 30 phút.

La mieng voi mon thit ba chi cuon la moc mat chien gion - Anh 3

- Bước 2: Cuộn từng miếng thịt vào lá mắc mật rồi xiên chặt vào tăm nhọn (để tiết kiệm tăm, mỗi que bạn có thể xiên được 2 đến 3 miếng thịt cuộn trong lá mắc mật). Làm như vậy cho đến khi hết số thịt và lá mắc mật là được.

La mieng voi mon thit ba chi cuon la moc mat chien gion - Anh 4

- Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 3 thìa dầu ăn đun nóng già rồi thả thịt vào chiên. Để lửa nhỏ, chiên thịt đến khi chín vàng là được.

La mieng voi mon thit ba chi cuon la moc mat chien gion - Anh 5

Nên thưởng thức món thịt ba chỉ cuộn lá móc mật chiên giòn khi còn nóng. Món thịt ba chỉ cuộn lá móc mật chiên giòn chấm với gia vị tiêu chanh hoặc nước mắm hay sốt tương ớt chua ngọt cũng đều rất ngon.

Chúc các bạn thành công với món thịt ba chỉ cuộn lá móc mật chiên giòn này nhé!