Kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 25 và Lập trình sinh viên Quốc tế ACM/ICPC khu vực châu Á lần thứ 42 đã chính thức khai mạc tại thành phố Nha Trang.

Ky thi Olympic Tin hoc sinh vien lan thu 25 chinh thuc khoi dong - Anh 1

Lễ khai mạc Cuộc thi OLP’16 và kỳ thi ACM/ICPC được tổ chức vào sáng ngày 30/11/2016, buổi chiều cùng ngày thi các khối OLP’16 với các nội dung cá nhân với khối Siêu CUP 64 sinh viên, Khối Chuyên Tin 140 sinh viên, Không chuyên tin 90 sinh viên, Cao đẳng 36 sinh viên và PMNM 27 sinh viên. Ngày 1/12 là thi các nội dung Phần mềm nguồn mở, Khai mạc và thi thử kỳ thi ACM/ICPC. Sáng 2/12 - ngày thi trực tuyến ACM/ICPC Asia Nha Trang 2016 được tổ chức tại Nhà Thi đấu với 118 đội tuyển 394 sinh viên dự thi.

Kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam năm nay thu hút gần 700 sinh viên công nghệ thông tin ưu tú đến từ các trường đại học và cao đẳng trên toàn quốc. Cùng với đó là 13 đội tuyển sinh viên các nước trong khu vực châu Á tham gia kỳ thi Lập trình sinh viên Quốc tế ACM/ICPC ASIA. Đội tuyển có thành tích xuất sắc nhất trong cuộc thi lần này sẽ trở thành gương mặt đại diện tham gia chung kết kỳ thi ACM/ICPC tại Mỹ vào tháng 5/2017.

Được sáng lập từ năm 1992 bởi Hội Tin học Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam là một sân chơi bổ ích và hấp dẫn dành cho sinh viên quy mô lớn nhất Việt Nam. Kỳ thi được tổ chức định kỳ hàng năm nhằm khuyến khích phong trào học tập tin học và thúc đẩy các tài năng tin học trẻ phát huy sáng tạo của mình.

Cuộc thi sẽ tiếp tục khẳng định vị thế của Việt Nam trong khu vực châu Á và thế giới về nguồn lực trẻ CNTT-TT; Kết nối Olympic với kỳ thi ACM/ICPC đã nâng quy mô quốc gia và quốc tế của kỳ thi lên một bước mới qua đó khẳng định khả năng hội nhập của tuổi trẻ Việt Nam trong lĩnh vực CNTT-TT, đặc biệt là kỹ năng lập trình theo chuẩn quốc tế và ngoại ngữ là những nền tảng cơ bản cho chuyên gia CNTT. Cuộc thi còn rèn luyện kỹ năng làm việc tập thể; từng bước đưa thương hiệu các trường đại học Việt Nam sánh vai trong tốp 100 trường hàng đầu trong các trung tâm đào tạo CNTT-TT thế giới.

Hải Vân