Ngày 3/10/1992, anh chàng Barack Obama kết hôn với cô bạn cùng trường Harvard, Michelle Robinson. 24 năm sau, cũng vào ngày đó, chàng sinh viên Luật giờ đây là Tổng thống nước Mỹ đã chia sẻ những bức hình tình tứ bên người vợ yêu thương của mình.

Nếu như có câu chuyện tình trên chính trường nào tốn bút mực của báo giới nhất thì chắc chắn phải là cuộc hôn nhân của Tổng thống Barack Obama và Đệ nhất phu nhân Michelle Obama. Mỗi khi hai người xuất hiện cùng nhau, dù tại Nhà Trắng hay những cuộc họp, chuyến công du nước ngoài; người ta lại phải ngưỡng mộ trước những cử chỉ âu yếm, ân cần mà hai người dành cho nhau.

Hôm 3/10, nhân kỷ niệm 24 năm ngày cưới hạnh phúc, ông Obama đã đăng tải những bức hình tình tứ của mình và vợ trên trang mạng xã hội Facebook và Twitter.

Ky niem 24 nam ngay cuoi, Tong thong Obama dang buc anh hon phu nhan Michelle Obama - Anh 1

Barack Obama khiêu vũ cùng phu nhân tại tiệc Nobel 2009, Oslo, Na Uy.

Trên trang Facebook, Tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ đã đăng bức hình khiêu vũ cùng phu nhân Michelle tại tiệc Nobel 2009 ở Oslo, Na Uy kèm chú thích: "Khiêu vũ cùng nhau 24 năm qua. Chúc mừng lễ kỷ niệm".

Ngay khi xuất hiện, bức ảnh đã nhận được gần 1 triệu lượt yêu thích và hơn 27 nghìn lượt chia sẻ. Nhiều độc giả đã gửi lời chúc mừng trên Facebook và ngợi ca cặp đôi Tổng thống là "cặp vợ chồng truyền cảm hứng nhất hành tinh".

Ky niem 24 nam ngay cuoi, Tong thong Obama dang buc anh hon phu nhan Michelle Obama - Anh 2

Tổng thống Barack Obama hôn vào má vợ sau khi đọc Thông điệp Liên bang năm 2010.

Cùng lúc, trên trang Twitter, nhà lãnh đạo 55 tuổi Obama cũng chia sẻ bức ảnh đang hôn vào má vợ sau khi đọc Thông điệp Liên bang năm 2010. Bức hình đi kèm với lời bình: "Bên nhau đã 24 năm; và sẽ còn bên nhau nhiều năm nữa" với hashtag #HappyAnniversary.

Bức ảnh cũng đã nhận được hơn 180 nghìn lượt thích và 82 nghìn lượt retweet. Không chỉ những người dân trên toàn thế giới, các ngôi sao cũng đã gửi lời chúc mừng tới hai vợ chồng Tổng thống Mỹ, trong đó có nam ca sĩ Usher, người ca ngợi "tình yêu tuyệt đẹp" của hai người.

Tổng thống Barack Obama kết hôn cùng vợ mình, bà Michelle Robinson vào ngày 3/10/1992. Trước đó, hai người đều là sinh viên trường Luật Harvard. Ông Obama gặp bà Michelle lần đầu tại một công ty luật ở Chicago năm 1989, khi bà được chỉ định giữ vai trò cố vấn cho cậu thực tập sinh Barack Obama.

Ky niem 24 nam ngay cuoi, Tong thong Obama dang buc anh hon phu nhan Michelle Obama - Anh 3

Bức ảnh cưới của Tổng thống Obama và vợ vào năm 1992.

Theo Skye / Trí Thức Trẻ