Bé gái 4 tuổi người Trung Quốc vừa được phát hiện mang thai khiến cha mẹ bé vô cùng sửng sốt, dở khóc dở cười. Theo bác sĩ, đây là hiện tượng thai ký sinh hiếm gặp trên thế giới.

Ky la be gai 4 tuoi co thai nhi trong bung - Anh 1

Kỳ lạ bé gái 4 tuổi có thai nhi trong bụng

Hiện nay có nhiều trẻ em có thói quen ăn vặt nhiều nên hiện tượng bụng to và béo phì diễn ra khá phổ biến. Nhiều đến nỗi phụ huynh cũng xem đó là chuyện bình thường.

Bé gái Tiếu Tiếu, 4 tuổi ở Trung Quốc bỗng một ngày bụng bị to dần lên. Mới đầu, cha mẹ của bé cũng không để ý, nghĩ rằng con hay ăn vặt mất kiểm soát hoặc ăn những đồ ăn sẵn sinh ra béo bụng.

Nhưng càng về sau, bụng bé càng lớn dần và xuất hiện những cơn đau bất thường, cha mẹ em buộc phải cho em đi bệnh viện khám.

Kết quả khám bệnh cho Tiếu Tiếu thật trớ trêu, bố mẹ bé nghe xong rối bời dở khóc dở cười. Trong bụng bé có một thai nhi đang phát triển, giống như là một phụ nữ đang mang thai vậy.

Ky la be gai 4 tuoi co thai nhi trong bung - Anh 2

Hình ảnh siêu âm bào thai trong bụng bé Tiếu Tiếu (Ảnh: TT)

Theo lời giải thích của bác sĩ, đây là hiện tượng thai nhi gửi, ký sinh thai nhi, được mọi người quen gọi là hiện tượng thai trong thai. Một hiện tượng bệnh lý hiếm gặp.

Tức là từ khi Tiếu Tiếu chưa ra đời, bào thai này đã tồn tại, vốn là anh chị em song sinh với Tiếu Tiếu nhưng trong quá trình phát triển đã ẩn vào trong cơ thể của bé, dẫn đến tình huống vô cùng nguy hiểm cho bé hiện tại.

Ky la be gai 4 tuoi co thai nhi trong bung - Anh 3

Việc em bé 4 tuổi mang thai được giải thích là hiện tượng thai ẩn trong thai (Ảnh minh họa)

Theo giải thích của bác sĩ, để xảy ra hiện tượng này thường có 2 nguyên nhân chính, một là có thể cha mẹ bé có một cuộc hôn nhân cận huyết, hai là trong quá trình mang thai trước đây, mẹ Tiếu Tiếu đã tiếp xúc với chất độc hại.

Bác sĩ cũng kiến nghị trường hợp của Tiếu Tiếu nếu sau này đến thời điểm mang thai thì bắt buộc phải đi kiểm tra sức khỏe tổng thể. Nếu phát hiện thêm hiện tượng thai trong thai như lần này thì cần được can thiệp y tế đúng thời điểm.

Ky la be gai 4 tuoi co thai nhi trong bung - Anh 4

Mẹ của Tiếu Tiếu nghe kết quả siêu âm của con gái đã bật khóc (Ảnh: TT)

Đối mặt với sự việc này, mẹ Tiếu Tiếu chỉ biết lau nước mắt khóc, vì không biết tình hình sức khỏe của con mình tiếp sau đây sẽ như thế nào khi cái thai trong bụng cô bé 4 tuổi cứ ngày một lớn dần lên.

Cha của bé, một người đàn ông nông thôn lam lũ cũng đã ôm mặt trong nỗi ân hận đau khổ vì không nghĩ được tương lai con gái mình sẽ như thế nào.

Ky la be gai 4 tuoi co thai nhi trong bung - Anh 5

Bố của bé cũng bối rối không biết giải quyết thế nào (Ảnh: TT)

Các bác sĩ đang tạm thời theo dõi tình trạng sức khỏe của Tiếu Tiếu để đưa ra những quyết định phù hợp.

*Theo Health/TT

theo Trí Thức Trẻ