Ngày 14/11, Đại sứ quán Đức tại Hà Nội và Nhà máy bia Đại Việt đã ký kết Bản ghi nhớ về việc sản xuất một loại bia đặc biệt, kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975 – 2015).

Loại bia đặc biệt nói trên sẽ được đưa ra thị trường đầu năm 2015 để năm kỷ niệm được quảng bá rộng rãi hơn trên cả hai nước.

“Đức và Việt Nam kết nối với nhau trong nhiều lĩnh vực thông qua sự trao đổi chặt chẽ giữa hai nước. Trong sự giao lưu, kết nối đó có cả văn hóa ẩm thực mà thưởng thức bia là một trong những nét văn hóa của nhiều người Việt Nam và người Đức” - Ông Hans-Jörg Brunner, Phó Đại sứ kiêm Tham tán kinh tế tại Đại sứ quán Đức phát biểu.

"Tôi rất vui mừng là sang năm nhà máy bia Đại Việt sẽ sản xuất loại bia kỷ niệm này“ - Ông Hans cho biết.

Ông Trần Văn Sen, Chủ tịch tập đoàn Hương Sen, Tổng giám đốc nhà máy Bia Đại Việt cho biết, trong tất cả các hoạt động sản xuất kinh doanh, tập đoàn luôn phát triển theo định hướng nhất quán là "mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất cho cộng đồng".

Việc được đại diện ngành bia Việt Nam để sản xuất một loại bia kỷ niệm đánh dấu 40 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước là một vinh dự rất lớn đối với Đại Việt và cũng khẳng định uy tín cũng như trình độ sản xuất và công nghệ cao của nhà máy Bia Đại Việt nói riêng và của Việt Nam nói chung.

Theo Bản ghi nhớ, Nhà máy bia Đại Việt chịu trách nhiệm sản xuất loại bia kỷ niệm dưới hình thức đóng chai hoặc lon. Loại bia này là một phiên bản đặc biệt của Bia Đại Việt với thương hiệu Đại Việt và với biểu tượng chính thức của năm kỷ niệm.

Lý do Đại sứ quán Đức chọn nhà máy bia Đại Việt vì dây chuyền máy móc của nhà máy nhập từ Đức và phần lớn các nguyên liệu sản xuất bia có nguồn gốc từ Đức.

Quy trình sản xuất được giám sát bởi chuyên gia nấu bia có kinh nghiệm người Đức, bảo đảm các tiêu chuẩn của Đức. Đặc biệt, loại bia kỷ niệm được nấu theo Luật bia tinh dòng truyền thống lâu đời của Đức ban hành từ năm 1516, mà theo đó bia Đức vẫn nổi tiếng về chất lượng hàng đầu cho đến ngày nay trên toàn thế giới.

ĐP