CTCP Đầu tư & Phát triển KSH (HOSE: KSH) công bố Nghị quyết HĐQT thông qua việc chào bán cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư chiến lược với số lượng dự kiến phát hành hơn 28 triệu cp, bằng với tổng số cổ phiếu hiện đang lưu hành của KSH.

Theo đó, thời gian dự kiến phát hành trong quý 4/2016, sau khi có văn bản chấp thuận của UBCK Nhà nước cho đến khi phân phối hết số cổ phần dự kiến phát hành hoặc có quyết định khác của HĐQT.

Điểm đáng chú ý là giá chào bán trong đợt phát hành lần này đến 10.000 đồng/cp, gấp hơn 6 lần mức giá hiện tại trên sàn (khoảng 1.500 đồng/cp).

Diễn biến giá KSH trong 3 tháng gần đây

KSH: Phat hanh rieng le 28 trieu cp voi gia gap hon 6 lan thi gia - Anh 1

Trong khi hoạt động kinh doanh của KSH qua 9 tháng đầu năm 2016 cũng không mấy khả quan khi doanh thu thuần chỉ đạt gần 30 tỷ đồng, bằng phân nửa cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế còn 650 triệu đồng, kém xa so với mức lãi 3 tỷ đồng cùng kỳ năm trước.

Về phương án sử dụng vốn, KSH sẽ dùng toàn bộ số tiền dự kiến thu được từ đợt chào bán để mua phần vốn vốn góp của CTCP Dịch vụ TM Tổng hợp Huy Hoàng (150 tỷ đồng), góp vốn thành lập CTCP Đầu tư Tài nguyên Sapa (70 tỷ đồng), góp vốn vào CTCP Phân lân nung chảy Lào Cai (50 tỷ đồng), góp vốn vào Công ty TNHH Đầu tư Tam Nguyên (hơn 10.5 tỷ đồng).