Việc tập quân sự hay là giáo dục quốc phòng với học sinh cấp 3 ở Israel ngang ngửa với đào tạo quân chính qui ở nhiều quốc gia.

Kinh ngac canh hoc sinh cap 3 Israel tap quan su - Anh 1

Nghĩa vụ quân sự là bắt buộc với mọi công dân ở quốc gia này và việc học sinh Israel tập quân sự từ cấp 3 với những bài tập cực nặng là điều dễ hiểu vì đất nước này vốn tự coi mình nằm ở "chiếu dưới" trong các cuộc xung đột ở Trung Đông. Nguồn ảnh: Theatlantic.

Kinh ngac canh hoc sinh cap 3 Israel tap quan su - Anh 2

Với việc luôn tự coi mình ở "chiếu dưới" và sẽ có thể bị "úp sọt" bất cứ lúc nào bởi liên quân Ả-rập thì việc Israel huấn luyện quân sự cho mọi học sinh cấp 3 là tối quan trọng để trong trường hợp khẩn cấp những học sinh này sẽ luôn trong tư thế sẵn sàng chiến đấu bảo vệ tổ quốc. Nguồn ảnh: Theatlantic.

Kinh ngac canh hoc sinh cap 3 Israel tap quan su - Anh 3

Trừ những người không đủ sức khỏe và du học sinh, còn lại tất cả các học sinh Israel kể cả nữ cũng đều phải trải qua khóa huấn luyện quân sự bắt buộc kéo dài từ 6 đến 8 tuần khi học cấp 3. Nguồn ảnh: Theatlantic.

Kinh ngac canh hoc sinh cap 3 Israel tap quan su - Anh 4

Trang bị của họ có quần áo của lực lượng quân đội Israel và súng bằng gỗ. Nguồn ảnh: Theatlantic.

Kinh ngac canh hoc sinh cap 3 Israel tap quan su - Anh 5

Những bài tập tác chiến trong môi trường đô thị, tác chiến theo tổ, nhóm là những thứ các học sinh này phải thuộc như lòng bàn tay. Nguồn ảnh: Theatlantic.

Kinh ngac canh hoc sinh cap 3 Israel tap quan su - Anh 6

Những khóa huấn luyện quân sự từ cấp 3 ở Israel không cho phép học sinh được sử dụng súng bắn đạn thật, khóa huấn luyện này chỉ bao gồm các bài tập chiến thuật và thể lực. Nguồn ảnh: Theatlantic.

Kinh ngac canh hoc sinh cap 3 Israel tap quan su - Anh 7

Buổi huấn luyện kéo dài cả ngày lẫn đêm để đẩy sức chịu đựng về mặt thể chất của những học viên này lên đến giới hạn chịu đựng. Nguồn ảnh: Theatlantic.

Kinh ngac canh hoc sinh cap 3 Israel tap quan su - Anh 8

Ngâm nước lạnh hay bơi giữa đêm là bài huấn luyện khắc nhiệt nhất trong toàn khóa, thậm chí đã từng có học viên tử vong trong các bài huấn luyện này. Nguồn ảnh: Theatlantic.

Kinh ngac canh hoc sinh cap 3 Israel tap quan su - Anh 9

Một học viên kiệt sức và bị bỏ lại phía sau, việc ngất xỉu vì kiệt sức trong quá trình huấn luyện thể lực là điều rất thường thấy ở đây. Nguồn ảnh: Theatlantic.

Kinh ngac canh hoc sinh cap 3 Israel tap quan su - Anh 10

Một học viên quân sự vật lộn dưới bùn lầy trong trạng thái kiệt sức. Nguồn ảnh: Theatlantic.

Kinh ngac canh hoc sinh cap 3 Israel tap quan su - Anh 11

Những "quân xanh" đóng vai khủng bố trong một bài tập phục kích. Nguồn ảnh: Theatlantic.

Kinh ngac canh hoc sinh cap 3 Israel tap quan su - Anh 12

Các học sinh Israel được học cách sử dụng mọi loại súng bộ binh trong quá trình học nhưng tất cả chỉ là lý thuyết, họ sẽ thực hành bắn đạn thật trong đợt nghĩa vụ quân sự bắt buộc sau khi tốt nghiệp cấp 3. Nguồn ảnh: Theatlantic.