Nhà đấu giá Sotheby's hôm 16-11 cho biết hai viên kim cương hiếm màu hồng và xanh đã được mua với giá hàng chục triệu USD tại buổi đấu giá ở TP Geneva – Thụy Sĩ.

Công ty đá quý Graff Diamonds tại London – Anh đã mua chiếc nhẫn kim cương hồng nặng 17,07 carat với giá 20,8 triệu Franc Thụy Sĩ (tương đương 20,75 triệu USD), vượt xa ước tính ban đầu trong khoảng từ 11,8 đến 14,7 triệu Franc.

Hãng này cũng “ẵm” luôn chiếc nhẫn kim cương hồng khác có trọng lượng 13,20 carat với giá lên đến 16,2 triệu Franc.

Kim cuong mau gia chuc trieu USD hut hang - Anh 1

Nhẫn kim cương xanh quý hiếm có tên gọi là “Sky Blue Diamond” được bán với giá 17,6 triệu USD. Ảnh: Reuters

Ngoài ra, theo Sotheby's, một chiếc nhẫn kim cương xanh quý hiếm - có tên gọi là “Sky Blue Diamond” của thương hiệu Cartier - được bán với giá 17,6 triệu USD.

Viên kiêm cương xanh nặng 8,01 carat thuộc một bộ sưu tập tư nhân ước tính có giá từ 15 đến 21 triệu USD. Giá bán viên kim cương này tăng 33% so với viên kim cương được bán với giá 12,8 triệu USD trong năm 2012.

Nhà đấu giá Sotheby's từng bán viên kim cương xanh “Oppenheimer Blue” có trong lượng kỷ lục thế giới là 14,62 carat trong tháng 5 với giá lên đến 57,54 triệu USD.

Kim cuong mau gia chuc trieu USD hut hang - Anh 2

Viên kiêm cương xanh nặng 8,01 carat thuộc một bộ sưu tập tư nhân. Ảnh: Reuters

Ông David Bennett, chủ tịch toàn cầu về bộ phận trang sức quốc tế của Sotheby’s, cho biết: “Những viên kim cương màu sắc vẫn rất được ưa thích và tốt cho sức khỏe người sử dụng. Nhiều người vẫn đang tìm kiếm những báu vật hiếm thế này”.

Trước đó một ngày, tại nhà đấu giá Christie's, một người sưu tập châu Á đã mua viên kim cương hồng hình quả lê với giá 18,11 triệu USD qua điện thoại.

Tổng cộng các đợt đấu giá đá quý mùa thu, Sotheby’s thu về khoảng 136,39 triệu USD. Trong đó, có 4 món được bán với giá hơn 10 triệu USD/ món.

Ông Tobias Kormind, người đứng đầu thương hiệu 77 Diamonds, chuyên doanh trang sức kim cương trực tuyến lớn nhất châu Âu, nhận định các đá quý có màu vẫn được săn đón rất mạnh mẽ.

Trong khi đó, Sotheby's lại gặp khó khăn trong 2 đợt bán vòng cổ kim cương có giá ước tính lên đến 5 triệu USD từng thuộc sở hữu của Nữ hoàng Nga Catherine I và Catherine II.

Xuân Mai (Theo Reuters)