Kiểu ngồi nguy hiểm cha mẹ cần nhắc con từ bỏ ngay vì nó có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe cho con yêu của bạn.

Kiểu ngồi nguy hiểm cha mẹ cần nhắc con từ bỏ ngay

Có những kiểu ngồi gây ảnh hưởng tới sự phát triển và sức khỏe của con trẻ, cha mẹ cần chú ý để điều chỉnh dáng ngồi của con kịp thời.

Ngồi kiểu chữ W

Đây là tư thế rất hay gặp khi trẻ ngồi xem ti vi, ngồi chơi tại nhà… Bạn cần ngăn trẻ không ngồi tư thế này vì nó gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng.

Kieu ngoi nguy hiem cha me can nhac con tu bo ngay - Anh 1

Khi ngồi ở vị trí chữ W, trẻ em không thể thoải mái xoay phần thân trên của trẻ. (Ảnh minh họa)

Cách ngồi chữ W làm tăng nguy cơ khiến cơ bắp ở hông và chân của trẻ trở nên ngắn và co rút. Điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng phối hợp, cân bằng và phát triển kĩ năng vận động.

Kiểu ngồi này cũng làm tăng nguy cơ trật khớp hông vì nó dồn quá nhiều áp lực cho cơ chân, hông và khớp gối - đặc biệt là những trẻ xương yếu (mà có thể không được chẩn đoán chính xác khi khám bệnh bình thường).

Ngồi vị trí chữ W làm cho trẻ khó khăn khi thực hiện các hoạt động cần sử dụng cả hai tay, hoặc linh hoạt đổi vị trí với tay từ bên này qua bên khác. Lâu dần, điều này sẽ ảnh hưởng đén kĩ năng viết và sử dụng tay sau này.

Khả năng thay đổi trọng lượng từ một bên của cơ thể sang bên kia bị ảnh hưởng, dẫn đến những tác động xấu khi trẻ đứng, chạy, nhảy.

Khi ngồi trên lớp học, trẻ sẽ bị giảm chú ý khi cố gắng phải ngồi thẳng, ngồi ngay ngắn trên bàn học.

Những mẹo dân gian chữa bệnh cho trẻ mẹ không nên áp dụng

Phương Vũ (T/h)