Kich ban nao cho gia vang tuan toi ? - Anh 1

Nguồn ảnh: PV

Giá vàng trong nước chờ thời cơ

Tuần qua là một tuần có nhiều biến động đối với giá vàng SJC. Giá tăng giảm, tạo nhiều sóng trong chuỗi ngày giao dịch. Mức giá lớn nhất đạt được là 36,76 triệu đông mỗi lương trong đầu phiên thứ Năm (18/05). Chứng tỏ lượng khách tham gia giao dịch cũng đã khởi sắc.

Cụ thể, tính đến ngày 19.5 giá vàng trong nước SJC tăng 50 nghìn đồng lên 36,48–36,68 triệu đồng/lượng; giá vàng miếng SJC tại PNJ tăng 40 nghìn đồng lên 36,50–36,67 triệu đồng/lượng; giá vàng Doji tăng tới 60 nghìn đồng lên 36,50–36,63 triệu đồng/lượng; giá vàng Rồng Thăng Long tăng mạnh tới 200 nghìn đồng lên 34,41–34,86 triệu đồng/lượng…

Trong khi đó giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.256 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 6 trên sàn Comex New York tăng 2 USD lên 1.260,9 USD/ounce. Hiện giá vàng cao hơn 9,1% (+105 USD/ounce) so với cuối năm 2016. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá gần 34,7 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn giá vàng trong nước 1,9 triệu đồng/lượng.

Kịch bản nào cho giá vàng tuần tới?

Giá vàng thế giới tiếp tục treo ở mức cao sau khi lên mức cao nhất 3 tuần. Giới đầu tư đẩy mạnh mua vàng khi mà tổng thống Mỹ Donald Trump đối mặt với những thông tin không có lợi. Các thị trường chứng khoán tiếp tục xuống thấp hơn do căng thẳng gia tăng tại Nhà Trắng.

Thị trường chứng khoán Mỹ đã bị bán tháo trong phiên thứ Tư vừa qua và đây là phiên tồi tệ nhất trong nhiều tháng qua. Đồng USD hồi phục đôi chút sau khi xuống mức thấp nhất 6 tháng trong phiên liền trước. Tuy nhiên, đồng bạc xanh vẫn ở mức thấp. Giới đầu tư lo ngại căng thẳng ở Nhà Trắng có thể làm trì hoãn hoặc ngăn cản các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và các sáng kiến khác.

Tuy nhiên, rào cản lớn nhất của quý kim vẫn còn đó. Fed được mong đợi sẽ tăng lãi suất liên bang vào cuộc họp chính sách tháng 6 tới đây. Và số liệu kinh tế ổn định cùng với các phát biểu chủ chiến của quan chức Fed gần đây đã đẩy khả năng đó lên mức cao hơn cả. Nếu Fed tăng lãi suất, vàng hầu như chắc chắn sẽ giảm giá theo quy luật cơ bản của thị trường.

“Giá vàng đang có hỗ trợ kỹ thuật, khi đường xu hướng đang nhích lên. Tuy nhiên, trong dài hạn, đường này lại đi xuống. Giá gần đây cũng lùi xuống dưới các ngưỡng kỹ thuật quan trọng là trung bình trượt 50 ngày và 200 ngày. Vì thế, ngưỡng cản cũng có xu hướng thấp đi, bất chấp đà tăng gần đây”, Fawad Razaqzada, nhà phân tích kỹ thuật tại Forex.com nhận xét.

Nhìn chung, các triển vọng kĩ thuật dành cho vàng đang khá là sáng sủa và có khả năng rất lớn vàng sẽ tăng giá trong tuần tới. Tuy nhiên, thị trường vẫn là thị trường, có những điều không ai ngờ được. Vậy nên, các nhà đầu tư khôn ngoan, mong các bạn hãy chú ý quan sát thật kĩ tình hình chung để có những quyết định đầu tư đúng đắn.

T.T