Một nhóm tay súng đã bắt giữ khoảng 200 học viên sau khi tấn công vào trường Cảnh sát Baclochistan ở thủ phủ Quetta, tỉnh Baclochistan, Tây Nam Pakistan.

Theo Sputnik, ít nhất 51 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương sau vụ tấn công trên.

Ít nhất 2 trong số những người thiệt mạng là sĩ quan cảnh sát và có 3 tay súng cũng đã thiệt mạng. Hơn 200 con tin sau đó đã được giải cứu bởi Nhóm nhiệm vụ đặc biệt (SSG) - lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ của Pakistan. Theo kênh truyền hình Dunya News, có năm hoặc sáu tay súng đã thực hiện vụ tấn công này.

Khung bo tham hai khi doi dau dac nhiem tinh nhue Pakistan - Anh 1

Trường đào tạo Cảnh sát Quetta - nơi bị tấn công. (Nguồn: Reuters)

Khung bo tham hai khi doi dau dac nhiem tinh nhue Pakistan - Anh 2

Khung bo tham hai khi doi dau dac nhiem tinh nhue Pakistan - Anh 3

Lực lượng an ninh Pakistan tại hiện trường vụ tấn công. (Nguồn: Reuters)

Theo Sputnik, Daesh (IS) cũng đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công, dù tuyên bố này chưa được xác minh. Còn kênh truyền hình GEO TV lại cho biết, những kẻ khủng bố có liên kết với nhóm chiến binh Laskhar-e-Jhangvi al Almi đứng đằng sau hành động đẫm máu này.

"Chúng tôi nhận được tin tình báo từ ba đến bốn ngày trước rằng những kẻ khủng bố, những kẻ đánh bom tự sát đang có kế hoạch nhắm tới Quetta," Nawab Sanaullah Zehri, người đứng đầu lực lượng an ninh Baluchistan cho biết, theo GEO News. "An ninh đã được báo động cao và có lẽ đó là lý do tại sao họ đã nhắm mục tiêu vào trung tâm đào tạo cảnh sát ở ngoại ô thành phố."

Có hơn 700 học viên tại trường đào tạo cảnh sát này trong khi Quetta, thủ phủ của tỉnh Baluchistan nằm trong một khu vực có nhiều tay súng Taliban cũng như lực lượng nổi dậy Baluch.

(Theo Sputnik)