Kết quả lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Khu phức hợp thể thao, giải trí tại khu chức năng 2C trong Khu đô thị Thủ Thiêm vừa được chính quyền TPHCM phê duyệt và công bố. Theo đó, Tập đoàn Vingroup là nhà đầu tư được lựa chọn thực hiện dự án Khu phức hợp thể thao, giải trí tại Khu chức năng số 2C thuộc một phần của Khu chức năng số 2 trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Khu phuc hop the thao Thu Thiem da co chu dau tu - Anh 1

Phối cảnh khu 2c (phần khoanh đỏ)

Sở Quy hoạch-KIến trúc TPHCM cho biết Khu chức năng 2C thuộc khu lõi trung tâm đô thị Thủ Thiêm có diện tích khoảng 31,49 ha (không bao gồm khu vực cây xanh thuộc Vùng châu thổ phía nam Thủ Thiêm khoảng 7,91 ha).

Theo Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 đã được điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 ngày 30-9-2016 thì đây là khu phức hợp thể thao, giải trí bao gồm các hạng mục công trình Nhà thi đấu đa năng, công viên thể thao giải trí,... và là một trong những công trình quan trọng, mang tính điểm nhấn của quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Do đó, chính quyền thành phố yêu cầu Tổ Công tác đầu tư Khu đô thị mới Thủ Thiêm khẩn trương hoàn tất đàm phán, hoàn thiện hợp đồng thực hiện dự án, đảm bảo tuân thủ các quy định hiện hành; báo cáo UBND thành phố xem xét, quyết định đối với các vấn đề vượt thẩm quyền.

Được biết, thời gian khai thác của dự án này là 50 năm, thời gian xây dựng công trình là 36 tháng.

Theo quy hoạch, Khu đô thị Thủ Thiêm có tám khu chức năng. Trong đó, Khu chức năng số 2 nằm ở phía Nam của lõi trung tâm, là khu phức hợp mật độ cao với các chức năng thương mại, dân cư và thể thao, giải trí. Khu số 2 này lại được chia nhỏ làm 3 khu: 2A, 2B, 2C và đều đã có nhà đầu tư.

Khu 2A còn có tên là Eco Smart City có diện tích 10ha, vốn đầu tư 2 tỉ đô la Mỹ do Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) và đối tác Nhật Bản (Mitsubishi và Toshiba) đầu tư.

Khu 2B còn có tên là Empire City có diện tích 14,5ha, vốn đầu tư 1,2 tỉ USD do Công ty TNHH Liên doanh Thành phố Đế Vương đầu tư. Công ty này là kết quả hợp tác 50%-50% giữa đối tác trong nước là 2 Công ty Cổ phần Bất động sản Tiến Phước, Công ty TNHH Bất động sản Trần Thái và đối tác nước ngoài là Công ty Denver Power Ltd (Vương quốc Anh) trực thuộc Tập đoàn tài chính đa quốc gia Gaw Capital Partners.