19 giờ ngày 15/10/2016 tại Lầu 5 Tòa nhà Báo Người Tiêu Dùng 62-64-66 Nguyễn Biểu, Phường 01, Quận 5, chính thức khai trương Câu lạc bộ khởi nghiệp với sự tham dự của Amawez.com, Báo phununews.vn, trang TMĐT Phunumart.vn, VNPT HCM, Tranlegroup, NDCorp…

Nhằm hướng đến việc xây dựng 01 Câu lạc bộ Khởi nghiệp(CLBKN) để chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và kết nối cộng đồng khởi nghiệp với các quỹ đầu tư. Dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia hàng đầu, hứa hẹn sẽ là một sân chơi, một môi trường để bất cứ ai khao khát lập nghiệp được học tập, chia sẻ và là nơi đưa bạn đến với thành công nhanh nhất.

Khởi là sự bắt đầu và Nghiệp là nghề. Nên hiểu một cách đơn giản thì Khởi nghiệp chính là bắt đầu một cái nghề nào đó. Nói thêm về sự Thành – Bại trong khởi nghiệp để từ đó có cái nhìn tổng thể hơn, sâu sắc hơn, đầy đủ hơn…và cũng thông qua đó trang bị cho các nhà khởi nghiệp cái tâm thế để bước vào làn sóng quốc gia khởi nghiệp 2016-2020.

Khoi nghiep la gi? - Anh 1

Ông Lê Bảo Quốc CEO phunumart.vn

Thành – Bại nghe như là hai mặt đối lập nhau, khác nhau về cả mục đích lẫn giá trị. Nên tâm lý của các nhà khởi nghiệp khi đón nhận hai mặt Thành – Bại này cũng hoàn toàn khác nhau. Cộng với cái thói đời xem trọng thành tích, đề cao kết quả, chuộng hình thức... đã vô tình ăn sâu vào trong tâm lý của các nhà khởi nghiệp sự sợ thất bại. Từ đó, sinh ra vô số tâm lý tiêu cực về thất bại như; “Mọi người có số cả rồi”, “Phải đủ tài mới khởi nghiệp được”, hoặc “Startup phải may mắn mới thành công” và một số khác thì khởi nghiệp với “tâm thế sợ thất bại” nên khi họ thất bại thì họ không đối mặt, không đón nhận mà rút kinh nghiệm để tiếp tục đi tiếp nhưng thay vào đó là sự đau khổ, bi quan và bế tắc. Một khi họ mất hết niềm tin vào bản thân là lúc đó họ thật sự thất bại.

Thành – Bại là hai mặt của một chiếc áo, của một tờ tiền và của vạn vật. Như bóng tối là thất bại của ánh sáng và ánh sáng là thất bại của bóng tối…nó xoay vần 24h/ngày liên tục như một quy luật tất yếu cho vạn vật thích nghi, tồn tại và phát triển.

Như vậy, chuyện thất bại là tất yếu để thành công và thành công sau xây trên thất bại của thành công trước và cứ mãi mãi như vậy. Nên cái tâm thế của các nhà khởi nghiệp là hành động và đón nhận để tiếp tục hành động.

Xa hơn, vượt trên phạm vi con người thì cái “nghiệp” còn là cái duyên hành động đã được tạo ra từ trước nên việc khởi nghiệp âu cũng là tất yếu. Thành – Bại cũng không còn quá quan trọng nên việc nghĩ ra được, thấy được, nắm bắt được và hành phúc khi theo đuổi thì cứ thế mà Khởi nghiệp. Ví cuộc sống là một bữa tiệc thì Thành – Bại cũng chỉ là hai món khai vị của cuộc sống.

Khoi nghiep la gi? - Anh 2

LBQ