Sau trận giao hữu thắng Indonesia, không ít ý kiến bàn quá sâu và “vẽ đường” qua việc “dẫn” HLV Hữu Thắng đưa Công Phượng thay thế vị trí hộ công của Văn Quyết.

Việc sử dụng cầu thủ nào cho vị trí nào hoặc thời điểm nào chắc chắn không ai hiểu hơn HLV Hữu Thắng. Thậm chí là có những cầu thủ ngồi dự bị không phải vì kém hơn 11 người ra sân mà là cầu thủ đấy cần cho thời điểm nào, phục vụ cho mục đích gì.

Nhắc đến yếu tố trên cần phải nhớ đến HLV Calisto tại AFF Cup 2008 chỉ sử dụng Quang Hải khoảng 20 phút cho trận bán kết lượt về với Singapore trên sân Kalang. Và chính Quang Hải trong thời gian ngắn ngủi đấy đã khai thác đúng vào điểm huyệt của chủ nhà Singapore, ghi bàn thắng duy nhất. Sau bàn thắng đấy, ông Calisto lại rút Quang Hải ra để phục vụ cho một ý đồ khác nhắm đến thành tích chung của đội tuyển.

Người hùng Quang Hải sau chiến thắng ngoạn mục đấy đã chia sẻ: “Khi thầy “Tô” nói tôi khởi động và tôi đã có một linh cảm rằng ông ấy sẽ giao tôi làm gì và quả đúng như thế. Tôi làm đúng theo chỉ đạo của thầy và bàn thắng đến giống như cái cách chúng tôi đã ghi bàn trong những buổi tập”.

Trở lại với đội tuyển hiện nay, có lẽ cũng không nên làm khó HLV Hữu Thắng hay làm rối thêm đội tuyển bằng những “chỉ đạo” nên dùng người này thay người này khi chưa hiểu hết nội tình và ý đồ của HLV cho từng trận đấu, từng thời điểm.