Năm ngoái, sự kết hợp của 5 diva Thanh Lam - Hồng Nhung - Thu Phương - Mỹ Linh - Trần Thu Hà tuy gây nhiều tranh cãi, song vẫn để lại ấn tượng đẹp về những giọng ca đẳng cấp của một thời, và đến bây giờ vẫn còn “tạo cơn sốt nhẹ” cho thị trường âm nhạc. Tuy nhiên, cái hay là ở chỗ, các cá tính âm nhạc khi hòa giọng cùng nhau phải làm ra điều gì đó lạ và bất ngờ.

Năm nay, chương trình hòa nhạc Master of Symphony lại tiếp tục trong 4 đêm từ 17 - 20.11 tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM) với 6 giọng ca: Tuấn Ngọc, Ý Lan, Bằng Kiều, Trần Thu Hà, Tùng Dương và Uyên Linh.

Nếu lần trước, chương trình hội tụ 5 giọng ca nữ hàng đầu, thì nay có sự đan xen giữa tính lịch sử - những giọng ca thăng hoa tới đỉnh một thời, đại diện cho 3 thế hệ tiêu biểu. Không chỉ các giọng ca hòa giọng, những cái tôi tạo sự kết hợp thăng hoa, mà còn có sự hòa quyện giữa dàn nhạc nhẹ và dàn giao hưởng.

Các cặp đôi sẽ tạo ra những bất ngờ thú vị, dẫu BTC quyết giữ bí mật đến phút chót để tạo bất ngờ. Và lần này, Trần Thu Hà tiếp tục có mặt, là bởi cô là một trong những giọng ca vẫn tạo nét riêng khi kết hợp hài hòa với những giọng ca khác. Là bởi, các ca sĩ Việt thường chỉ thích đơn ca, khoe giọng, song khi hát song ca hoặc tam ca, tứ ca thì thường để mình chìm nghỉm và không tạo được dấu ấn gì.

Khi cac giong ca dang cap hoa giong - Anh 1

Nam danh ca Tuấn Ngọc góp mặt trong Master of Symphony 2016.

Một người ít khi song ca như Uyên Linh, lần này lại tha thiết xin ban tổ chức được cùng hát với thần tượng của mình - nam ca sĩ Tuấn Ngọc. Cô cho biết, mình từng hát đôi cùng đàn anh Bằng Kiều, đàn chị Trần Thu Hà, song đây là cơ hội để có thể góp giọng với đàn anh gạo cội, có thể bằng bài nhạc Việt và nhạc ngoại.

Khi được hỏi về sự an toàn khi lựa chọn những giọng ca từng thăng hoa một thời, nhạc sĩ Cao Minh Hiếu cho biết, chính ca sĩ sẽ tự tạo bất ngờ trong bài hát của họ. Có thể là bài hát từng gắn với tên tuổi của họ một thời, cũng có thể là bài hát mới, song nói gì thì nói, đó phải là sự an toàn đỉnh cao, an toàn để hay chứ không phải để… không có gì để nghe cả.

Nhạc sĩ Hoài Sa đùa vui, để có sự chọn lựa này, BTC phải… mua sự an toàn giá cao, chứ không có an toàn giá thấp. Điều đó cho thấy, khán giả chờ đợi ở nỗ lực làm mới của từng ca sĩ, và cả sự kết hợp của họ tạo nên dấu ấn, chứ không phải là đêm nhạc ráp lại những giọng ca đẳng cấp mà rời rạc, thiếu sự kết nối, thiếu sức lan tỏa truyền cảm hứng.

MINH THI