Từ chiều 2.11 - 3.11 trên địa bàn TP.Nha Trang có mưa to, gió lớn khiến nhiều cây xanh bị đánh bật gốc. Hiện nước trên sông Cái đang cuồn cuộn đổ về biển với lưu lượng lớn. Người dân không được qua lại cầu Kiểng (nối trung tâm TP. Nha Trang và xã Vĩnh Ngọc).

Khanh Hoa: Mua lon, gio to, hang loat cay xanh bat goc - Anh 1

Ngập cục bộ đường liên thôn giao Đại lộ Nguyễn Tất Thành (Nha Trang, Khánh Hòa). Ảnh: Thanh Thúy

Khuya 2.11, TP.Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) hứng một cơn mưa to, kèm theo gió lớn. Ghi nhận của PV vào sáng 3.11, tại các tuyến đường Dã Tượng, Trần Hưng Đạo, Paster, Trần Phú... nhiều cây xanh ngã đổ khắp nơi. Do ảnh hưởng của mưa lớn, Đại lộ Nguyễn Tất Thành bị ngập cục bộ tại một số điểm.

Anh Đức - nhân viên Công ty CP Môi trường đô thị Nha Trang cho biết: "Từ sáng 3.11, tôi cùng đồng nghiệp đã cật lực dọn hàng chục cây xanh gãy đổ do mưa gió lớn đêm qua, nhiều nhất là cây xanh trên đường Dã Tượng".

Khanh Hoa: Mua lon, gio to, hang loat cay xanh bat goc - Anh 2

Các nhân viên dọn dẹp cây xanh ngã, đổ tại công viên Trần Hưng Đạo. Ảnh: Thanh Thúy

Theo quan sát của chúng tôi, nước sông Cái (Nha Trang) vẫn tiếp tục đổ về với lưu lượng lớn. Cầu Kiểng (nối trung tâm TP.Nha Trang và xã Vĩnh Ngọc) sắp ngập, nguy cơ bị cuốn trôi. Cầu này bị tạm cấm đi lại, nhiều người dân xã Vĩnh Ngọc phải đi đường vòng đến TP.Nha Trang.

Khanh Hoa: Mua lon, gio to, hang loat cay xanh bat goc - Anh 3

Nước sông Cái cuồn cuộn đổ về với lưu lượng lớn. Ảnh: T.X

Trong một diễn biến khác, hiện biển Nha Trang động dữ dội khiến nhiều tàu thuyền bị sóng đánh chìm. Ngoài 2 tàu (1 chìm, 1 neo lơ lửng trên biển gần cửa sông Cái - Lao Động đã đưa tin) đang được ứng cứu thì một tàu cá khác đi đánh lưới trở về vùng biển gần công viên Trần Hưng Đạo cũng bị sóng lớn đánh chìm.

Anh Tý (trú phường Vĩnh Phước, Nha Trang) cho biết: "Rất may, 4 ngư dân chúng tôi đã bám được vào can nhựa và bơi vào bờ an toàn".

Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Trung Bộ, trong 12h qua, ở khu vực tỉnh Khánh Hòa đã xảy ra mưa lớn với lượng mưa (từ 19h ngày 2.11 - 7h ngày 3.11) phổ biến từ 50 - 100mm, riêng Khánh Vĩnh mưa 112,0mm.

Trên sông Cái Nha Trang xuất hiện một đợt lũ. Mực nước lúc 10h ngày 3.11 trên sông Cái tại trạm Đồng Trăng là 9,45m, dưới báo động II là 0,05m.

Khanh Hoa: Mua lon, gio to, hang loat cay xanh bat goc - Anh 4

Cầu Phú Kiểng (nối trung tâm TP Nha Trang và xã Vĩnh Ngọc) trên sông Cái được tạm rào chắn, người dân không được qua lại để tránh nguy hiểm. Ảnh: T.X

Dự báo, trong 24h tới, do ảnh hưởng của rìa nam lưỡi áp cao lạnh lục địa kết hợp với rìa bắc rãnh thấp có trục 7-9 độ N, trên cao chịu ảnh hưởng nhiễu động trong đới gió đông hoạt động mạnh, nên khu vực tỉnh Khánh Hòa tiếp tục có mưa to đến rất to và rải rác có dông. Lượng mưa phổ biến 100-150mm, có nơi trên 150mm.

Đài khí tượng Nam Trung Bộ cảnh báo đợt mưa này có thể kéo dài đến hết ngày 5.11. Tổng lượng mưa toàn đợt tỉnh Khánh Hòa (từ ngày 3 - 5.11) phổ biến 250 - 350mm.

Mực nước lũ trên các sông Cái Nha Trang tỉnh Khánh Hòa tiếp tục lên, đỉnh lũ có khả năng đạt mức trên dưới cấp báo động III. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. Người dân cần đề phòng nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng ở vùng trũng.

- Nhiệt Băng