Mặc dù gặp sự cố trục trặc kỹ thuật khiến đêm nhạc BoneyM và Chris Norman diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội vào tối 1/10 bắt đầu muộn hơn 1 tiếng so với dự kiến nhưng những ca khúc bất hủ của hai nhóm nhạc đã khiến hàng nghìn khán giả tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia không thể ngồi yên. Dường như tất cả đều đứng lên hò rèo, nhảy múa và hát cùng cả hai ban nhạc.

Khan gia Ha Noi nhay mua, hat cung BoneyM va Chris Norman - Anh 1

Khán giả Hà Nôi đã có một đêm nhạc khó quên cùng Chris Norman và BoneyM

Theo lịch trình, đêm nhạc BoneyM và Chris Norman (thủ lĩnh ban nhạc Smokies một thời) sẽ diễn ra lúc 20h30, tuy nhiên, do có một trục trặc về mặt kỹ thuật nên chương trình chậm gần 1 tiếng so với dự kiến. Trong thời gian chờ đợi, khán giả có mặt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia khá sốt ruột nhưng mọi người đều kiên nhẫn chờ đợi đêm nhạc hứa hẹn mang đến cho mình nhiều ký ức đẹp đẽ, được sống lại những giai điệu sôi động, tràn đầy năng lượng.

21h30 Chris Norman cùng ban nhạc của anh xuất hiện trên sân khấu. Vì sự cố kỹ thuật với bàn mixer (tạm hiểu là bàn điều khiển âm thanh điện tử) khiến cho ban nhạc Rock chỉ có thể chơi nhạc theo phong cách Acoustic thay vì âm thanh điện tử mạnh mẽ và dữ dội như dự định ban đầu. Nhạc Rock lại biểu diễn kiểu Acoustic tất nhiên không mang lại hiệu ứng như mong muốn nhưng với khiếu hài hước, cùng sự giao lưu thân thiện của Chris Norman mà quan trong hơn là những ca khúc rất quen thuộc mà anh mang đến cho khán giả đã dần xóa đi những hẫng hụt ban đầu. Cả khán phòng vỗ tay không ngớt và cùng hát theo nhịp những ca khúc đã rất quen thuộc của thập niên 70: “Midnight”, “Lay back in the arms of someone”, “Stumblin’in”, “Gypsy Queen”… và cuối cùng là “Living next door to Alice”…

Khan gia Ha Noi nhay mua, hat cung BoneyM va Chris Norman - Anh 2

Chris Norman với những ca khúc bất hủ của Smokies

8 ca khúc mà Chris Norman cùng cộng sự của anh biểu diễn đã mang đến một không gian âm nhạc đúng kiểu Smokies của thập niên 70 mà những ai đã từng sống qua thời kỳ đó đều hiểu và yêu thích. Có lẽ, việc trục trặc với bàn mixer để Chris Norman và ban nhạc của ông chơi theo đúng kiểu Acoustic nguyên bản lại mang đến giá trị khác, bởi theo nhiều khán giả đây mới chính là phong cách, là lối chơi của Smokies mà họ muốn tìm kiếm.

Phần trình diễn tiếp theo của nhóm nhạc BoneyM thật sự là bữa tiệc âm nhạc tuyệt dành cho khán giả Việt Nam, bởi thứ âm nhạc disco sôi động của BoneyM đã rất quen thuộc và gắn bó với các thế hệ khán giả Việt Nam, từ thập niên 70 và cho đến bây giờ âm nhạc BoneyM vẫn len lỏi trong đời sống âm nhạc của người Việt Nam. Đó là lý do mà khi ca sĩ chính Liz Mitchell xuất hiện, cả khán phòng của Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã vỗ tay rào rào và ngay lập tức đứng lên hòa theo các ca khúc.

Khan gia Ha Noi nhay mua, hat cung BoneyM va Chris Norman - Anh 3

Phần biểu diễn của BoneyM đã khuấy động cả khán phòng của Trun tâm Hội nghị Quốc gia

BoneyM đã qua thời kỳ đỉnh cao, giọng hát của Liz Michell cũng không còn vang, rền như xưa do tuổi tác nhưng năng lượng, nhiệt huyết mà bà mang đến vẫn vẹn nguyên như ngày nào. Khi ca khúc đâu tiên “Sanny” cất lên, khán giả đã vỗ tay reo hồ và cùng nhảy múa với những giai điệu sôi động của bài hát. Rồi sau đó hàng loạt ca khúc “hit” của BoneyM vang lên đã đưa khán giả liên tiếp được trở về với thời âm nhạc disco cuồng nhiệt, từ “Daddy Cool”, “Brown Girl in the Ring”, “Hooray! Hooray! It’s a Holi-Holiday”, “Rasputin”, cho đến “Rives of Babylon”, “Bahamamama”…

Không khí trong khán phòng được đẩy lên đỉnh điểm khi khán giả tất cả mọi lứa tuổi đồng loạt đứng dậy và nhảy múa, vỗ tay và hát theo theo những giai điệu tuyệt vời của những ca khúc làm nên huyền thoại BoneyM. Điều đó khiến cho Liz Mitchell đã ôm mặt xúc động và nói “Tôi yêu các bạn. Tôi muốn khóc quá”. Ca sĩ lừng danh của ban nhạc huyền thoại BoneyM còn thân thiện đi xuống hàng ghế khán giả vừa hát vừa giao lưu, nắm tay người nghe đã tạo nên một hình ảnh rất đẹp trong đêm diễn.

Ở phần cuối chương trình Liz Mitchell còn gây bất ngờ khi hát “Let it be” của ban nhạc The Beatle. Đáp lại lòng yêu mến của khán giả Hà Nội, Boney M đã “chiêu đãi” thêm một liên khúc những ca khúc quen thuộc, cuối cùng ca khúc “Gotta Go Home” là lời tạm biệt ngọt ngào của Boney M đến khán giả.

Đêm diễn khép lại khá muộn, gần 24h đêm, nhưng khán giả vẫn ở lại cùng hai nhóm nhạc rất đông đủ. Những giai điệu đẹp tràn đầy năng lượng của Chris Norman, BoneyM đã mang đến một “bữa tiệc” khó quen đối với những ai có mặt và hơn hết, họ được trở về với miền ký ức đẹp đẽ và đầy hoài niệm.

* Xem một số hình ảnh của đêm diễn:

Khan gia Ha Noi nhay mua, hat cung BoneyM va Chris Norman - Anh 4

Khan gia Ha Noi nhay mua, hat cung BoneyM va Chris Norman - Anh 5

Khan gia Ha Noi nhay mua, hat cung BoneyM va Chris Norman - Anh 6

Khan gia Ha Noi nhay mua, hat cung BoneyM va Chris Norman - Anh 7

Khan gia Ha Noi nhay mua, hat cung BoneyM va Chris Norman - Anh 8

Khan gia Ha Noi nhay mua, hat cung BoneyM va Chris Norman - Anh 9

Khan gia Ha Noi nhay mua, hat cung BoneyM va Chris Norman - Anh 10

Khan gia Ha Noi nhay mua, hat cung BoneyM va Chris Norman - Anh 11

Khan gia Ha Noi nhay mua, hat cung BoneyM va Chris Norman - Anh 12

Khan gia Ha Noi nhay mua, hat cung BoneyM va Chris Norman - Anh 13

Khan gia Ha Noi nhay mua, hat cung BoneyM va Chris Norman - Anh 14

Khan gia Ha Noi nhay mua, hat cung BoneyM va Chris Norman - Anh 15

Khan gia Ha Noi nhay mua, hat cung BoneyM va Chris Norman - Anh 16

Hoàng Quyên