(baodautu.vn) Ngày 12/7/2012, liên doanh Hiway Việt Nam đã khai trương siêu thị Hiway supercenter, siêu thị đầu tiên trong chuỗi 20 siêu thị của Hiway trên toàn quốc.

Hiway Supercenter có địa chỉ tại đường Quang Trung, Hà Đông (Hà Nội), trên diện tích 12.000 m2. Trong đó, 5.000 m2 dành cho khu mua sắm siêu thị với hơn 18.000 mặt hàng, 2.000m2 cho khu nhà hàng, tổ hợp vui chơi…

Ông Phạm Hồng Thái, Phó tổng giám đốc Hiway Việt Nam cho biết, ngay tiếp sau Hiway Supercenter Hà Đông, Hiway Supercenter tại số 2 Hoàng Quốc Việt (với tổng diện tích mua sắm 3.000m2) sẽ được khai trương trong quý 3/2012; Đại siêu thị Hiway Supercenter Diễn đặt tại khu 2, Khu Công Nghiệp Từ Liêm, Từ Liêm, Hà Nội với tổng diện tích 9.000m2 dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong quý 4/2012.

“Trong vòng 2 năm tới, mục tiêu của Liên doanh Hiway Việt Nam là đưa hệ thống siêu thị và đại siêu thị Hiway thành 1 trong 3 hệ thống siêu thị lớn nhất trong cả nước”, ông Thái cho biết.

Tuy nhiên, trả lời phóng viên baodautu.vn thời gian hoàn vốn của các siêu thị này, khi mà thời điểm khai trương đang rơi vào giao đoạn trũng của thị trường phân phối bán lẻ, ông Nguyễn Bảo Lộc, Phó tổng giám đốc điều hành và nội vụ của Hiway Việt Nam thừa nhận, khoảng thời gian này phụ thuộc rất lớn vào tình hình thị trường. “Chúng tôi xác định có thể chấp nhận lợi nhuận thấp để tranh thủ cơ hội của thị trường”, ông Lộc nói.

Toàn bộ khoản đầu tư cho chuỗi siêu thị của Hiway được công bố trước đó là khoảng 40 triệu USD, trong đó, 75% thuộc tập đoàn Sơn Hà, 25% thuộc về các cổ đông khác, trong đó có cổ đông là doanh nghiệp nước ngoài. Nguồn vốn mà Tập đoàn Sơn Hà đổ vào chuỗi siêu thị này chủ yếu là từ khoản thoái vốn khỏi các dự án bất động sản nhà ở thương mại.

Một số hình ảnh tại lễ khai chương Hiway Supercente:

Các đại biểu tham dự khai chương Hiway Supercenter

Những khách hàng đầu tiên tham quan mua sắm.

Khách hàng tới tham dự trong ngày khai chương rất đông ở tất cả các gian hàng Hiway Supercenter