Cuộc tranh luận kết thúc vào lúc hơn 10h ngày 9/10 (giờ địa phương). Lần tranh luận này đã đạt kỷ lục trên Twitter với hơn 17 triệu tweet được đăng. Thăm dò dư luận cho thấy bà Hillary Clinton nhỉnh hơn ông Donald Trump.

Theo Twitter, cuộc tranh luận được đăng tải nhiều nhất trên mạng xã hội này với hơn 17 triệu tweet được đăng. Đây cũng là ngày có nhiều đăng tải nhất trong mùa bầu cử 2016, với hơn 30 triệu nội dung được gửi đi trên Twitter.

Sau cuộc tranh luận, kênh CNN công bố khảo sát cho thấy bà Hillary thắng cuộc với tỷ lệ: Hillary 57% và Trump 34%

Tuy nhiên, khảo sát trên mạng của Drudge lại cho thấy kết quả khác: Trump 89,73% (116.106 lượt chọn) và Hillary 10,27% (13.292 lượt chọn)

Ngoài ra, khảo sát của YouGove phỏng vấn 812 cử tri xem cuộc tranh luận lại cho ra kết quả: Hillary 47% và Trump 42%

Ket qua tham do sau tranh luan lan 2 cua Trump - Hillary - Anh 1

Ông Donald Trump và bà Hillary Clinton tranh luận lần 2 (Ảnh: AP).

Câu hỏi cuối cùng vào lúc 10h52: "Liệu có ai trong hai người có thể gọi tên một điểm tích cực khiến bạn tôn trọng người kia không?" do một khán giả hỏi hai ứng viên. Bà Hillary nói: "Tôi tôn trọng các con của ông ấy. Các con của ông ấy có đầy khả năng và tâm huyết và tôi nghĩ điều đó cho thấy rất nhiều về Donald. Tôi không đồng ý với hầu như bất cứ gì ông ấy làm".

Còn Trump thì nói: "Bà ấy là một chiến binh, tôi không đồng ý với những gì bà ấy đang chiến đấu, nhưng bà ấy chiến đấu mạnh mẽ, bà ấy không từ bỏ và bà ấy không ngừng lại và tôi cho rằng đó là một tính cách tốt".

Câu hỏi gần cuối khá thú vị là về chính sách năng lượng.

"Chúng ta đang hủy hoại, hoàn toàn hủy hoại ngành kinh doanh năng lượng của đất nước này" - Trump nói, và nói thêm ông chấp nhận năng lượng gió và năng lượng mặt trời. Tuy đã hết giờ, nhưng Hillary vẫn nói về chính sách năng lượng, cáo buộc ông Trump mua thép do Trung Quốc sản xuất dù ông chỉ trích.

Được biết, lần tranh luận thứ ba và cũng là lần cuối cùng, sẽ diễn ra vào ngày 19/10 tại Nevada, Las Vegas.

Anh Dũng (Theo BBC News, 10/2016)