Tôi cũng không biết phải làm gì bây giờ nữa, tôi muốn ly hôn nhưng chồng không chịu ký đơn, mà hành hạ tôi khổ sở.

Khi tôi ngồi viết những dòng tâm sự này, nước mắt vẫn không ngừng chảy. Mong mọi người hãy đọc và cho tôi lời khuyên.

Tôi từng có một mối tình sâu đậm với anh từ thời đi học, thế nhưng khi ra trường thì công việc mỗi đứa 1 nơi, anh phải về tỉnh theo mong muốn của gia đình, còn tôi ở lại Hà Nội, cũng phải dùng dằng mất hơn 1 năm mới chia tay nhau được, thực ra tôi không hề hết yêu anh, nhưng nghĩ mỗi đứa một nơi như thế, cố yêu rồi đến lúc vẫn phải bỏ, càng kéo dài đôi bên càng khổ mà thôi.

Sau đó 2 năm sau, tôi quen và lấy Thắng, chồng của tôi bây giờ. Tôi quen Thắng qua giới thiệu của bạn bè, thấy anh có vẻ tử tế, đàng hoàng, công việc ổn định nên tôi đồng ý cưới.

Ke tu giay phut toi theo anh vao nha nghi, cuoc doi toi chinh thuc la dia nguc tran gian - Anh 1

Ai ngờ lấy về rồi tôi mới biết Thắng là người gia trưởng, vũ phu, lại ham mê cờ bạc. Cưới nhau được đúng 1 tháng đầu Thắng đối xử tốt với tôi, từ tháng thứ 2 anh lộ rõ bản chất của mình, chửi bới tôi không tiếc lời, tôi mà cãi lại thì kiểu gì cũng ăn tát. Có lần anh đi chơi về, tôi ngồi chờ cơm lâu quá, chỉ nói có mấy câu, anh xông vào đấm tôi tím mặt, còn quăng cả mâm bát nồi niêu ra ngoài sân rồi bỏ đi đến sáng mới về.

Lấy nhau năm rưỡi, tôi sinh con, Thắng gần như không bao giờ bế con, cũng không quan tâm con cái chút nào, kiểu như ai đẻ ra người đấy phải tự lo. Mà từ ngày lấy chồng, anh chưa bao giờ đưa cho tôi được đồng nào, tôi đẻ con cũng tự lo từ A đến Z. Lấy chồng về, không biết bao nhiêu đêm tôi khóc sưng cả mắt.

Thế rồi khi con hơn 2 tuổi, tôi tình cờ gặp lại người cũ. Anh nói anh xin chuyển xuống dưới này, mà từ đó đến giờ anh cũng chưa lấy vợ, cũng chưa yêu ai. Gặp lại anh tôi rất vui, thỉnh thoảng gặp nhau, được tâm sự, được có người lắng nghe, tôi thấy trái tim mình dịu lại, cảm giác được an ủi, được động viên.

Ke tu giay phut toi theo anh vao nha nghi, cuoc doi toi chinh thuc la dia nguc tran gian - Anh 2

Thế rồi tình củ không rủ cũng đến, chưa kể, tôi đã quá chán cuộc hôn nhân hiện tại, tôi và anh vụng trộm qua lại với nhau. Mọi lần tôi thường qua nhà anh, nhưng lần đó chúng tôi hẹn nhau ở nhà nghỉ, mà chẳng hiểu bằng cách nào chồng tôi biết. anh ta thâm chí còn có cả ảnh chụp lại tôi và người tình.

Hôm đó về, anh ta đánh tôi một trận thừa sống thiếu chết, nằm bẹp cả tuần trời mới nhúc nhắc đi lại được. Tôi đưa đơn nhưng anh ta không ký, còn bảo anh ta sẽ làm tôi sống không bằng chết cả đời, nếu tôi dám bỏ đi, anh ta sẽ gửi hết số ảnh này cho gia đình, cơ quan tôi biết.

Từ hôm đấy, anh ta không cho tôi dùng điện thoại, cách ly tôi với mọi người. Đối xử, miệt thị tôi chả ra gì.

Tôi chán nản lắm, giờ không biết làm sao mà sống nữa. Đơn phương ly dị thì tôi sợ không có quyền nuôi con, giờ anh ta có bằng chứng tôi ngoại tình. Tôi nên làm gì đây?

Minh An/Khoevadep