Các nhân chứng tại chùa Bửu Quang kể rằng, sau khi cãi vã với sư phụ, Huy la hét rồi lấy dao truy sát nhiều người khiến một sư nữ thiệt mạng, 3 người khác bị thương.

Ke chem nhieu nguoi trong chua nghi bi tam than - Anh 1

Cảnh sát hoàn tất khám nghiệm hiện trường. Ảnh: Quốc Thắng.

Công an TP HCM chiều 5/10 hoàn tất khám nghiệm hiện trường Nguyễn Quang Huy (21 tuổi) chém nhiều người trong chùa Bửu Quang, đường Lê Thị Hoa, quận Thủ Đức. Cảnh sát cũng lấy lời khai một số nhân chứng để làm rõ hành vi của nghi phạm này.

Theo cơ quan điều tra, Huy vào chùa Bửu Quang tu hành với pháp danh Thiện Huy. Được một thời gian anh ta bỏ đi nhưng vài tháng sau quay về xin tiếp tục ở lại chùa. Chừng một tháng trước Huy nói về Đồng Nai tu, sau đó quay lại chùa Bửu Quang tối 4/10.

Khoảng 10h hôm sau, khi các sư chuẩn bị lễ cúng thì thấy Huy lớn tiếng với sư phụ Nguyên Tuệ. Anh ta hét lớn, nói rằng "sẽ chém" rồi chạy vào nhà bếp lấy dao. Lúc trở ra Huy chém gục sư thầy Thiện Đức, vừa la hét vừa đuổi theo sư Nguyên Tuệ.

Đến khu vực sư nữ Quang Ngọc (101 tuổi, ngồi xe lăn) đang tụng kinh trong cốc, hắn đuổi kịp thầy Nguyên Tuệ, liền ra tay. Ngay sau đó anh ta đâm sư Quang Ngọc và chém trọng thương một sư khác.

Nhiều sư thầy và người dân đi chùa vây bắt Huy, giao cho công an. Trong lúc vùng vẫy, hắn tiếp tục chém làm bị thương 2 người.

Được đưa đến bệnh viện nhưng sư bà Quang Ngọc không qua khỏi. Ba sư thầy bị thương nặng đang được điều trị, riêng 2 nạn nhân bị nhẹ hơn đã được xuất viện.

Ke chem nhieu nguoi trong chua nghi bi tam than - Anh 2

Cảnh sát lấy lời khai của những nạn nhân. Ảnh: A.X

Làm việc với cơ quan điều tra, các sư tại chùa Bửu Quang cho biết, từ ngày quay trở lại đây xin tu, Huy có biểu hiện lầm lì, ít nói.

"Ngoài việc làm rõ động cơ gây án của anh ta, chúng tôi không loại trừ khả năng anh ta có bất thường về thần kinh. Việc giám định tâm thần cho nghi phạm sẽ được tiến hành", một cán bộ điều tra cho biết.

Theo vnexpress.