(BongDa.com.vn) - Huyền thoại của bóng đá Đức - Oliver Kahn cho rằng việc Dortmund không thể giữ chân được Mario Goetze và Robert Lewandowski một phần cũng là do lỗi của đội bóng này.

Goetze và Lewandowski là hai trong những tài năng lớn nhất mà Dortmund từng có được trong nhiều năm trở lại đây, nhưng chính họ cũng đang trở thành những Judas mới nhất trong mắt các CĐV đội bóng này, khi đều đã và sẽ chuyển sang đầu quân cho đại kình địch Bayern.

Nói về điều này, huyền thoại sống của bóng đá Đức, đồng thời cũng là một cựu cầu thủ của Bayer - Oliver Kahn mới đây đã cho biết: "Đó là đơn giản là vì sức hút khó cưỡng từ một CLB lớn. Đã chơi bóng chuyên nghiệp, ai mà chẳng muốn khoác áo những đội bóng lớn như Bayern. Tôi nghĩ rằng hiện Dortmund vẫn chưa phải đội bóng lớn."

"Bên cạnh đó, chuyển đến Bayern, Goetze và Lewandowski sẽ được hưởng lương cao hơn. Về tài chính thì đây là quyết định đúng đắn. Sang Bayern, họ còn có nhiều cơ hội giành các danh hiệu lớn hơn. Về chuyên môn, thì điều này cũng không có gì là sai."

"Dù muốn hay không thì vẫn phải thừa nhận rằng tiền bạc vẫn đóng vai trò quyết định trong bóng đá. Cứ nhìn vào việc Abramovich đã rót cả tỷ euro vào Chelsea thì thấy thành công được mua bằng tiền thế nào." - Oliver Kahn kết luận.