Trước nghi vấn được Ban tổ chức ưu ái hơn về việc Việt Thắng chỉ trình diễn 2 bài, trong khi Janice Phương hát tận 3 bài, quán quân mới của "Vietnam Idols 2016" đã lên tiếng giải thích.

Có thể thấy, chiến thắng của Janice Phương khiến Ban giám khảo và nhiều khán giả khá hài lòng, tuy nhiên, trên một số người vẫn cảm thấy BTC đã có sự ưu ái hơn đối với thí sinh Philippines khi cô được trình diễn đến 3 bài hát, còn Việt Thắng chỉ có 2 bài. Sự không cân đối giữa số lượng bài hát dấy lên nghi vấn BTC thiên vị.

Janice Phuong len tieng sau nghi van duoc uu ai trong dem trao giai 'Vietnam Idols 2016' - Anh 1

Janice Phương

Giải thích về điều này, Janice Phương cho biết: "Tôi không cảm thấy mình được ưu ái hơn Việt Thắng, tiết mục của tôi với anh Bằng Kiều bởi vì tôi thật sự ngưỡng mộ và muốn có cơ hội hát song ca với anh ấy lần đầu tiên. Đối với chị Thu Minh cũng vậy, không phải cứ được hát 3 bài thì sẽ trở thành quán quân. Hơn nữa, Việt Thắng hát tiếng Việt rất tốt mà".

Janice Phuong len tieng sau nghi van duoc uu ai trong dem trao giai 'Vietnam Idols 2016' - Anh 2

Janice Phương được bạn bè lên chúc mừng

Chiến thắng của Janice cũng gây ra tranh cãi không nhỏ trên fanpage chương trình, nhiều cư dân mạng cho rằng Janice Phương hát tốt nhưng thiếu cảm xúc và trước đó số lượng bình chọn của cô cũng thấp hơn Việt Thắng, nhưng bỗng nhiên, cô gái Philippines lại vượt mặt Việt Thắng về lượng bình chọn và giành ngôi vị quán quân. Khi được hỏi về vấn đề này, Jaince Phương tỏ ra khá bối rối và loay hoay dùng tiếng Việt để giải thích, cô nói: "Tôi cũng bất ngờ với kết quả này vì trước đó Việt Thắng có lượng bình chọn rất tốt, cao hơn tôi, hơn nữa cậu ấy là người Việt nên sẽ được nhiều người Việt Nam ủng hộ hơn. Sau này, tôi sẽ cố gắng cải thiện tiếng Việt của mình và hát thật tốt các bài hát Việt Nam".

Janice Phuong len tieng sau nghi van duoc uu ai trong dem trao giai 'Vietnam Idols 2016' - Anh 3

Janice Phương xúc động trả lời báo giới

Trong khi Việt Thắng đã lên kế hoạch sẽ vào Nam sinh sống và phát triển sự nghiệp ca hát, Janice Phương nói cô cũng mong muốn được vào TP HCM lập nghiệp nhưng hiện tại cả gia đình đang sống ở Hà Nội nên khi nào có công việc sẽ bay vào đây.

Janice Phuong len tieng sau nghi van duoc uu ai trong dem trao giai 'Vietnam Idols 2016' - Anh 4

Janice Phương hạnh phúc khi đạt ngôi vị quán quân

Tiết lộ về kế hoạch sinh con, quán quân Vietnam Idols 2016 cho rằng hiện giờ cô và chồng cần phải nỗ lực kiếm tiền để ổn định về kinh tế rồi mới nghĩ đến chuyện có con. Được biết, chồng Janice Phương là một nhạc công và cả hai kết hôn năm 2014. Trước đó, chồng cô từng có một đời vợ và 1 con, nên chuyện con cái đối với họ không phải vấn đề lớn.

Chồng Janice Phương cũng là người có đóng góp quan trọng cho chiến thắng của cô, Janice kể rằng mỗi khi tập bài hát tiếng Việt, bên cạnh sự giúp đỡ của các thí sinh khác thì chồng là người trực tiếp chỉnh sửa phát âm từng từ tiếng Việt cho cô.

Khi được hỏi sẽ làm gì với số tiền thưởng 600 triệu, Janice Phương cho biết cô sẽ bàn bạc với chồng về việc này, nhưng cô muốn dùng số tiền để thực hiện single âm nhạc đầu tiên dành tặng khán giả. Ngoài ra, cô sẽ cho em họ một ít để trang trải việc học và sau đó, có thể đưa bố mẹ sang Việt Nam chơi vì bố mẹ Janice Phương chưa từng có cơ hội sang thăm Việt Nam.

Janice Phương cũng cảm ơn chương trình Vietnam Idols đã cho cô cơ hội được tham gia chương trình dù cô là người nước ngoài và không thể hát rõ lời tiếng Việt.

Bài: Xuân Trinh
Ảnh: Doãn Triều