Phần lớn những người di cư được hải quân Italy cứu đều ở trong tình trạng yếu, mất nước, thân nhiệt hạ.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Italy cho biết vừa giải cứu được hơn 1.400 người di cư đang lênh đênh trên những chiếc thuyền trôi dạt mất phương hướng ở Địa Trung Hải, ngoài khơi bờ biển của Libya.

Italy giai cuu 1.400 nguoi di cu o Dia Trung Hai - Anh 1

Làn sóng người tị nạn vẫn là vấn đề khiến châu Âu phải đau đầu. (Ảnh: AP)

Số người di cư được đưa vào các đảo của Italy nằm trong chiến dịch tuần tra của lực lượng tuần duyên Italy, các tổ chức nhân đạo Liên Hợp Quốc. Trong đó, Tổ chức các Bác sĩ Không biên giới cho biết cũng đã cứu sống được 800 người di cư trên 6 chiếc thuyền cao su và thuyền gỗ nhỏ. Trong khi Tổ chức phi chính phủ Maltese đưa vào bờ được 432 người. Phần lớn những người được cứu đều ở trong tình trạng yếu, mất nước, thân nhiệt hạ.

Trước đó một ngày, cảnh sát biển Italy đã tìm thấy 5 thi thể người nhập cư trên một chiếc thuyền nhỏ chở tới 200 người. Trong đó có nhiều người là trẻ em không có người lớn đi kèm.

Bộ Nội vụ Italy cùng ngày công bố, kể từ đầu năm nay đã có ít nhất 145.000 người di cư vào được các hòn đảo của nước này và có ít nhất 3.654 người di cư đã thiệt mạng khi cố gắng vượt qua Địa Trung Hải để vào châu Âu.

Dòng người di cư chạy trốn xung đột, chiến tranh nghèo đói từ Châu Phi, Trung Đông tăng đột biến từ ngày qua. Hiện lãnh đạo Liên minh châu Âu đang nhóm họp tại Brussels (Bỉ) để tìm cách giải quyết cuộc khủng hoảng nhập cư đang ngày càng phức tạp hiện nay./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin Theo AFP