Nhà nước Hồi giáo (IS) kêu gọi “tàn sát” cử tri Mỹ vào Ngày bầu cử (8.11) và yêu cầu người Hồi giáo không tham gia vào quá trình dân chủ này, theo nhóm tình báo Mỹ SITE.

IS doa tan sat cu tri My vao Ngay bau cu - Anh 1

Ritz Katz, Giám đốc của SITE, hôm 5.11 viết trên Twitter rằng các mối đe dọa được đưa ra trong một bài viết của trung tâm truyền thông Al Hayat của IS, trong đó tuyên bố các chiến binh thánh chiến “hãy tàn sát và đập vỡ hòm phiếu” của những cử tri Mỹ.

Bài viết của Al Hayat cũng tuyên bố không có sự khác biệt giữa các đảng Cộng hòa và Dân chủ về “chính sách chống lại Hồi giáo và người theo đạo Hồi”.

Giám đốc Katz đăng tải trích đoạn trong bài viết của trung tâm truyền thông IS lên Twitter cho thấy, những kẻ khủng bố kích động một cuộc tấn công vào Ngày bầu cử nhằm phá vỡ quá trình bầu cử và thu hút sự chú ý của truyền thông.

Bài viết của Al Hayat đầy đủ bằng tiếng Anh bao gồm một bức ảnh ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump, ứng viên phó tổng thống đảng Dân chủ Tim Kaine, và 1 bức ảnh Khizr Khan – cha của một binh sĩ Mỹ gốc Hồi giáo thiệt mạng trên chiến trường – cầm một bản sao của Hiến pháp Hoa Kỳ trong một bài phát biểu ấn tượng của ông ta tại Hội nghị đảng Dân chủ.

Liên quan đến các mối đe dọa tấn công vào thời gian diễn ra bầu cử, nhà chức trách Mỹ đã xem xét nguy cơ al-Qaeda tiến hành các vụ tấn công vào đêm trước Ngày bầu cử. Tuy nhiên độ tin cậy của các mối đe dọa này chưa được chứng thực, một quan chức giấu tên nói với USA Today.

Thảo Nguyên