Một âm mưu khủng bố của nhóm phiến quân Takfiri với sự tham gia của các chiến binh nước ngoài vừa bị triệt phá ở tỉnh Fars trong một chiến dịch hôm 12/10.

Một số chiến binh người nước ngoài đã bị bắt, khoảng 100kg thuốc nổ cũng được thu giữ trong chiến dịch. Nhóm Takfiris đã lên kế hoạch tiến hành một âm mưu tấn công khủng bố nhằm vào lễ tưởng niệm Imam Hussein - người tử vì đạo và là cháu trai của nhà tiên tri Muhammad.

Iran pha am muu khung bo cua nhom phien quan Takfiri - Anh 1

Iran phá âm mưu khủng bố của nhóm phiến quân Takfiri.

"Các bằng chứng cho thấy các kẻ thù của Iran đã chỉ đạo những kẻ khủng bố từ nước ngoài nhằm gây ra xung đột giáo phái bên trong đất nước", song âm mưu đã thất bại trước sự cảnh sát cao độ của các lực lượng Iran - ông Alavi nhấn mạnh.

Trước đó, Lực lượng vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã phá vỡ âm mưu của một nhóm khủng bố xâm nhập vào nước này qua tỉnh Kordestan ở miền tây bắc Iran.

Nhóm khủng bố trên được cho là thành viên của Đảng cuộc sống tự do (PJAK) - một nhóm nổi dậy ở Iran có liên hệ mật thiết với Đảng Công nhân người Kurd (PKK) đang hoạt động ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Hồi đầu năm nay, một âm mưu của nhóm Takfiri tấn công các thành phố lớn ở Iran, trong đó có Tehran đã được đánh bại.

Tùng Bách (Theo Reuters)