(NDH) Hãng hàng không quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines – đã huy động được 51,3 triệu USD trong đợt bán đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng tuần trước, nhưng lại thất bại trong việc thu hút các tổ chức đầu tư nước ngoài.

Theo hãng tin Bloomberg, điều này đang nêu bật những thách thức mà Chính phủ phải đối mặt trong chương trình cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước.

Vietnam Airlines đã bán hết toàn bộ 49 triệu cổ phần đem ra chào bán với giá bình quân là 22.307 đồng. Số lượng cổ phần đó tương đương 3,5% cổ phần của Tổng công ty, theo đó Vietnam Airlines được định giá vào khoảng 1,5 tỷ USD. Hai nhà đầu tư tổ chức trong nước đã đặt mua tới 48% triệu cổ phần.

Các nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng 173 triệu USD giá trị cổ phiếu của TTCK Việt Nam kể từ đầu năm nay, hướng đến năm mua ròng thứ tám liên tiếp. Tuy nhiên, họ lại né tránh các vụ IPO do lo ngại cổ phiếu các công ty chào bán cổ phiếu này kém thanh khoản và cổ đông nhà nước vẫn nắm cổ phần chi phối, khiến các cổ đông ngoài nhà nước không thể gây ảnh hưởng đến quản trị doanh nghiệp.

Sự thiếu hứng thú của các nhà đầu tư đặt ra thách thức đối với Chính phủ trong việc thúc đẩy quá trình cổ phần hóa sau khi mức vay nợ quá lớn của các doanh nghiệp nhà nước khiến hệ thống ngân hàng bị kẹt trong tình trạng nợ xấu, theo đó đang kìm hãm tốc độ tăng trưởng kinh tế.

Theo ông Patrick Mitchell, giám đốc mảng khách hàng doanh nghiệp của VinaSecurities, các nhà đầu tư đang quá thận trọng để tham gia vào các vụ IPO này do họ cảm thấy quá trình cải cách các doanh nghiệp nhà nước diễn ra quá chậm.

Chính phủ mới huy động được 3,2 nghìn tỷ đồng từ 40 vụ IPO kể từ đầu năm đến ngày 10/11, thấp hơn so với mục tiêu là 4,9 nghìn tỷ đồng. Kế hoạch của chính phủ là cổ phần hóa hơn 400 doanh nghiệp vào cuối năm 2015.

Vụ IPO của Vietnam Airlines được lên kế hoạch từ năm 2008 và hãng dự kiến sẽ niêm yết cổ phiếu trong vòng 1 năm sau khi hoàn tất quá trình cổ phần hóa, dự kiến sẽ kết thúc vào cuối tháng 3 tới.

Theo CTCP Chứng khoán Sài Gòn (SSI), Vietnam Airlines hiện vận hành 39 đường bay nội địa và 52 đường bay quốc tế với 83 chiếc máy bay.

Còn theo BSC – công ty chứng khoán tư vấn IPO cho Vietnam Airlines, hãng hàng không quốc gia của Việt Nam đã vận chuyển 20,7 triệu lượt hành khách trong năm 2013, tăng 18% so với năm 2012.

Theo giám đốc điều hành Attila Vajda của công ty tư vấn Project Asia Research & Consulting Pte tại Singapore, giới đầu tư không thấy hứng thú với lượng cổ phần chào bán nhỏ giọt của Vietnam Airlines.

Vụ IPO của Vietnam Airlines lớn thứ hai của Việt Nam kể từ đầu năm nay, nhưng quá nhỏ nếu so với vụ IPO trị giá 494 triệu USD của hãng hàng không Bangkok Airways của Thái Lan – hãng vận hành 24 đường bay với phi hành đoàn chỉ bằng 1/3 quy mô của Vietnam Airlines.

Trung Nghĩa - Theo Bloomberg