Từ những kết quả đo đạc đã chỉ ra rằng phiên bản 32 GB của bộ đôi iPhone 7, thực tế chậm hơn rất nhiều so với hai phiên bản dung lượng cao là 128 GB và 256 GB.

iPhone 7 32 GB chay cham hon so voi cac phien ban co dung luong cao hon? - Anh 1

iPhone 7 32 GB chậm hơn đến 8 lần so với các phiên bản dung lượng lưu trữ lớn hơn về khả năng ghi dữ liệu

Theo The Next Web, trong một video vừa được chia sẻ trên trang YouTube, chuyên viên Lew Hilsenteger của Unbox Therapi đã tiến hành một loạt các bài kiểm tra về tốc độ và xác nhận sự khác biệt giữa các cấu hình khác nhau của bộ đôi iPhone 7.

Đầu tiên, Hilsenteger sử dụng ứng dụng miễn phí PerformanceTest Mobile để so sánh tốc độ đọc và ghi của iPhone 7. Trong khi có rất ít sự khác biệt giữa tốc độ đọc của phiên bản 32 GB và 128 GB, nhưng có một sự chênh lệch rất lớn khi nói đến tốc độ ghi. Mẫu iPhone 7 32 GB có tốc độ ghi 42MB/giây, chậm hơn đến 8 lần so với phiên bản 128 GB đạt mức 341MB/s.

Hilsenteger sau đó thực hiện một thử nghiệm tốc độ thực tế, bao gồm việc chuyển phim từ một MacBook sang iPhone 7 bằng cách sử dụng cáp USB. Phiên bản 256 GB mất hai 2 phút 34 giây để hoàn thành việc chuyển tập tin 4 GB, trong khi đó iPhone 32 GB phải cần đến 3 phút 40 giây cho việc truyền tải này.

Theo các chuyên gia nhận xét, ổ SSD chính là nguyên nhân dẫn đến việc này. Các ổ đĩa có dung lượng lớn hơn có xu hướng thực hiện tốt hơn nhiều so với các ổ đĩa dung lượng thấp.

Hiếu Trung