PNO - Cái tên Huỳnh Đông hẳn không còn xa lạ với các khán giả truyền hình vì nhiều vai diễn ấn tượng. Mới đây, anh lại tạo một bất ngờ lớn khi vừa chính thức đính hôn cùng bạn gái lâu năm: Ái Châu.

* Chào Huỳnh Đông, trong thời gian qua anh tham gia khá nhiều bộ phim truyền hình với số phận và tính cách rất khác nhau. Ví dụ như Người chồng điên là một thanh niên vì hoàn cảnh và phát điên, Tình là dây oan lại vào vai phản diện. Trong những vai diễn ấy, anh ấn tượng nhất vai nào?

Huỳnh Đông: Với vai diễn nào Đông cũng đều tập trung hết lực cho nó, cho dù đó là vai thiện hay ác. Đông nghĩ vai diễn nào cũng ấn tượng cả, nhưng mỗi vai lại yêu cầu cách diễn khác, đòi hỏi sự nhập vai cũng khác. Ví dụ như khi diễn vai ác, Đông phải làm sao cho khán giả không thể đoán ra ẩn sau vẻ ngoài hiền lành là một mưu toan; lời nói và ánh mắt phải sắc hơn; nhìn một cái là lạnh người. Có vai đầy số phận lại đòi hỏi phải diễn sao cho khán giả đồng cảm và khóc cùng mình nhưng không được thấy mình bi lụy quá vì dù sao cũng là con trai mà.

* Có quá nhiều vai diễn hay, vậy còn vai diễn nào anh mong muốn muốn thử sức?

- Là một diễn viên nên Đông càng được giao nhiều loại vai khác nhau, nhiều tính cách khác nhau, càng đòi hỏi công sức của mình bỏ ra nhiều hơn thì đều là ước muốn của Đông.

* Nhắc tới Huỳnh Đông là nhớ đến hai vai diễn tại nên tên tuổi anh: thi tướng Huỳnh Văn Nghệ trong Vó ngựa trời nam và Nguyên Vũ trong Thiên mệnh anh hùng. Cả hai phim đều là phim cổ trang khiến nhiều người nghĩ Huỳnh Đông hợp với phim cổ trang hơn phim hiện đại. Anh nghĩ sao về nhận định này?

- Đông rất vui vì mình được mọi người yêu mến qua hai vai diễn này, nhưng thật ra số lượng phim hiện đại được khán giả yêu mến cũng có. Ví dụ như trong Ảo ảnh khi Đông hóa thân thành chàng thanh niên tuấn tú, có học thức và có khát vọng nhưng vì hoàn cảnh sống và những biến cố gia đình nên trở nên biến chất, trở thành hung thủ giết người hàng loạt. Sau vai diễn đó, khi ra đường, nhiều khán giả nói sao mà Huỳnh Đông diễn gì mà ác quá, xem mà vừa khóc vừa tức lại vừa thương.

Có lẽ, phim truyền hình bối cảnh hiện đại quá nhiều, hết phim này đến phim khác nên khán giả chưa kịp lắng lại để thẩm thấu một vai diễn thì đã có vai diễn khác tiếp nối rồi. Đông vẫn vui vì mỗi vai diễn của mình vẫn tạo được dấu ấn riêng dù cổ trang hay hiện đại. Cổ trang thì trang phục lạ và có những cảnh võ thuật đẹp mắt nên cuốn hút hơn. Hơn nữa, các bộ phim thuộc thể loại cổ trang của Việt Nam cũng rất hiếm. Mỗi khi có một bộ phim cổ trang lên sóng thì giống như một món ăn tinh thần mới.

* Huỳnh Đông là gương mặt diễn viên quen thuộc với khán giả màn ảnh nhỏ. Anh bất ngờ tạo tiếng vang với Thiên mệnh anh hùng. Kể từ sau phim đó, anh không tham gia bất cứ phim điện ảnh nào khác. Tại sao anh không thừa thắng xông lên từ Thiên mệnh anh hùng?

- Có lẽ một phần do gương mặt của Đông dễ đóng khung vào một dạng vai hiền lành, cương trực, một hình mẫu đàn ông chuẩn mực nên chưa có đạo diễn nào mạo hiểm đưa cho Đông một vai diễn phá cách bên điện ảnh.

* Đóng với khá nhiều diễn viên nữ xinh đẹp, anh cảm thấy nữ diễn viên nào anh kết hợp ăn ý nhất?

- Đã là bạn diễn với nhau thì cùng nhau tìm ra điều tốt nhất cho vai diễn đôi bên. Đông được một cái là rất dễ tính trong việc đóng với các bạn diễn nên ai cũng ăn ý hết.

* Anh quen với diễn viên - Á hậu Ái Châu đã khá lâu rồi, sao phải đến bây giờ mới đính hôn? Phải chăng cả hai vẫn chưa tự tin về sự hiểu nhau, cảm thông và chia sẻ cho nhau?

- Có nhiều lý do lắm! Đông là một người duy tâm - có kiêng có lành. Ngày cưới của Đông và Châu là một ngày may mắn cho cả hai, nên Đông phải chọn một ngày thật đặc biệt.

* Có tin cho biết, Ái Châu khá ghen và quản lý anh rất chặt. Nếu đây là sự thật, Huỳnh Đông có cảm thấy “ngột ngạt” vì bị quản lý? Ghen tuông với anh là thêm gia vị cho tình yêu hay là thứ thuốc độc giết chết tình yêu dần mòn?

- À, hi hi... Châu cũng giống như rất nhiều người phụ nữ Việt Nam khác - bảo vệ chồng mình khỏi những cám dỗ xung quanh thì không có gì là xấu cả. Nhưng Châu không hề quản lý chặt như lời đồn đâu. Cô ấy rất hiểu công việc của cả hai. Chủ yếu vẫn là hai đứa phải biết tôn trọng người bạn đời của mình. Đông cũng ghen vậy sao không thấy ai nói ta (cười).

* Theo Huỳnh Đông, có người yêu cùng nghề có mặt tốt và mặt xấu như thế nào so với khác nghề?

- Xấu và tốt chỉ có một. Đó là quá hiểu nhau thôi.

* Điều gì ở Ái Châu khiến anh cảm thấy yêu nhất?

- Mình chỉ nhìn thấy một điều duy nhất ở Châu: cô ấy là một người vợ tốt.

* Hiện nay, nghệ sĩ có xu hướng là đính hôn xong thì về ở chung nhà và có thêm thành viên mới mà lãng quên luôn cả đám cưới. Huỳnh Đông có ý định như thế chăng? Anh có ngại khi bị nói ăn cơm trước kẻng?

- Vấn đề vẫn là mọi người đang quá quan trọng vào cái đám cưới mà quên đi nó chỉ là hình thức bên ngoài. Tờ giấy đăng ký kết hôn được chính quyền chấp nhận mới là cái quan trọng nhất . Với Đông thì Đông không quan tâm tới hình thức bên ngoài đâu.

* Cảm ơn Huỳnh Đông. Chúc anh nhiều sức khỏe và thành công.

SƯƠNG LAM (thực hiện)