Nữ người mẫu gia nhập một công ty quản lý thay vì làm người mẫu tự do như lần trước.

Đầu năm bỏ lỡ dịp đón Tết cùng gia đình, quán quân Vietnam's Next Top Model mùa đầu đã đáp chuyến bay sang London, chuẩn bị tham dự các casting cho các show diễn thuộc Tuần lễ thời trang thu đông London 2014. Ngày 29 Tết, cô đặt chân đến London. Trang chia sẻ: "Chờ qua Tết thì trễ quá. Cơ hội thường không đến nhiều, Trang phải tận dụng".

Chuyến đi lần này của của diễn hết sức âm thầm và không một ai biết kể cả trợ lý hay bố mẹ. Huyền Trang khá tự tin với lần trở lại này. Đó là vì cô đã có kinh nghiệm, và tuần lễ này là thời trang thu - đông vốn rất phù hợp với các người mẫu có tạng người như cô vì đồ dày hơn, nên khung xương của Trang thích hợp hơn so với các BST xuân - hè.

Những ngày đầu Huyền Trang ở London.

May mắn hơn, Huyền Trang được công ty người mẫy Oxygen quản lý thay vì đơn độc làm người mẫu tự do như chuyến đi trước. Như vậy, việc casting cũng dễ thở hơn, cô có thể nắm được lịch casting, địa điểm tổ chức của các NTK vốn chỉ được gửi riêng cho các công ty.

Huyền Trang cho biết: ''Tôi vẫn đang chờ kết quả từ những NTK. Dù tình hình khả quan nhưng không có gì là chắc chắn 100%. Mỗi show diễn có đến hàng chục, đến hàng trăm người mẫu casting và Trang phải cố gắng hết sức mới có cơ hội cạnh tranh với họ, nhất là lứa đàn em 16-18, luôn được giới NTK ưu ái''.

Chụp ảnh cùng một số người mẫu tham gia buổi casting.

Cô khá tự tin trong chuyến đi lần này vì đã có được kinh nghiệm thực tế từ lần trước.

Người đẹp ghi lại không khí buổi casting.

Các người mẫu phải xếp hàng dài để nộp hô sơ.

Ngoài việc casting, Trang nhận được một số lời mời chụp ảnh lookbook và fitting cho vài nhãn hàng. Hiện tại Trang đang gấp rút casting những show diễn cuối cùng để chuẩn bị cho tuần lễ thời trang. Để tiết kiệm chi phí, cô thường phải đi bộ, mỗi lần di chuyển mất 30 phút - 1 tiếng, chuyển tàu điện nhiều lần trong tiết trời lạnh cắt da ở London.

Người mẫu có biệt danh Trang Khiếu chọn cách đi bộ để tiết kiệm chi phí.

K.L