Sáng 3/11, tại TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, Tổng LĐLĐVN phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia và UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa (CHXHCN) Việt Nam năm 2016 và tuyên truyền về ATGT trong CNVCLĐ.

Tham dự buổi lễ có 1.200 đại biểu gồm CNVCLĐ, cán bộ CĐ trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Văn Ngàng khẳng định: Với phương châm hướng về cơ sở, “quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn” cho CNLĐ, Tổng LĐLĐVN đã có nhiều giải pháp tích cực, trong đó tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho CNVCLĐ được xác định là một trong những nhiệm vụ vừa cấp bách, thường xuyên, lâu dài.

Huong ung Ngay phap luat Viet Nam - Anh 1

CNLĐ tham dự Lễ phát động hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam.

Thay mặt Tổng LĐLĐVN và Ủy ban ATGT Quốc gia, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Văn Ngàng kêu gọi anh chị em CNVCLĐ tiếp tục tìm hiểu Hiến pháp và các đạo luật có liên quan trực tiếp đến nghĩa vụ, quyền và lợi ích của người lao động (NLĐ) như Bộ Luật Lao động, Luật CĐ, BHXH, BHYT, an toàn vệ sinh lao động, nghiêm chỉnh chấp hành nội quy của doanh nghiệp (DN), xây dựng cơ quan, đơn vị, DN văn hóa, góp phần xây dựng giai cấp công nhân, tổ chức CĐ vững mạnh, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong DN.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN cũng kêu gọi CNVCLĐ chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về ATGT như: Đã uống rượu bia không lái xe, đội mũ bảo hiểm đúng quy cách, không lạng lách, phóng nhanh, vượt ẩu... góp phần xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng.

Để hưởng ứng Ngày pháp luật Nước CHXHCN Việt Nam năm 2016, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Văn Ngàng cũng đề nghị các cấp CĐ, cán bộ công chức, viên chức, các cơ quan, đơn vị, DN, NLĐ, người sử dụng LĐ cần triển khai tốt những nhiệm vụ trọng tâm như: Tuyên truyền sâu rộng và nghiêm chỉnh chấp hành Hiến pháp Nước CHXHCN Việt Nam; tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho CNVCLĐ được xác định là một trong những nhiệm vụ vừa cấp bách, thường xuyên, lâu dài; Tổ chức triển khai hưởng ứng Ngày Pháp luật bằng những hình thức thiết thực, hiệu quả, phù hợp với điều kiện của đơn vị mình như: Hội thảo, tọa đàm, nói chuyện chuyên đề pháp luật, thi tìm hiểu pháp luật, câu lạc bộ pháp luật…

Thay mặt cho 135.000 CNVCLĐ tỉnh Vĩnh Phúc, chị Đặng Thị Anh - Chủ tịch CĐCS Công ty JaWa ViNa đã phát biểu, khẳng định vị trí, vai trò của Hiến pháp, pháp luật trong quản lý đất nước và kiến tạo sự phát triển xã hội, góp phần nâng cao năng lực xây dựng, thực thi pháp luật; giáo dục ý thức tôn trọng, tuân thủ và nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật trong toàn xã hội, nhất là trong CNVCLĐ và các cấp CĐ...

Chị Anh cũng cam kết, CNVCLĐ sẽ tiếp tục tìm hiểu Hiến pháp, pháp luật, nhất là những đạo luật có liên quan trực tiếp đến NLĐ như Bộ Luật Lao động, Luật CĐ, BHXH, BHYT, an toàn vệ sinh lao động... nâng cao ý thức pháp luật, sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật.

Nhân dịp này, Tổng LĐLĐVN đã trao 20 suất quà cho các gia đình CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động và tại nạn giao thông.

B.D