Không phải ai cũng nắm được cách đăng ký Facebook như thế nào, đặc biệt với những người mới, trong quá trình lập tài khoản Facebook thường sẽ không tránh khỏi những vướng mắc, lỗi sự cố.

Đến nay Facebook đã trở thành một mạng xã hội phổ biến đến mức hầu như tất cả mọi người già trẻ, lớn bé đều có một tài khoản, tuy nhiên không phải ai cũng nắm được cách đăng ký Facebook như thế nào. Đặc biệt trong quá trình lập tài khoản Facebook cũng sẽ không tránh khỏi những vướng mắc, lỗi sự cố nhất định, khiến người mới càng cảm thấy khó khăn hơn.

Vì thế ICTnews sẽ hướng dẫn và cập nhật cách đăng ký Facebook mới nhất, đi cùng với đó là những lưu ý để khắc phục sự cố thường gặp phải trong quá trình lập tài khoản.

Hướng dẫn đăng ký Facebook mới nhất và cách khắc phục các lỗi thường gặp

Bước 1: Mở trình duyệt trên máy tính và vào địa chỉ facebook.com, sau đó điền những thông tin cơ bản để đăng ký tài khoản.

Huong dan dang ky Facebook moi nhat va cach khac phuc cac loi thuong gap - Anh 1

Hướng dẫn đăng ký Facebook mới nhất: Mở trình duyệt trên máy tính và vào địa chỉ facebook.com, sau đó điền những thông tin cơ bản để đăng ký tài khoản như họ tên (ô số 1 và 2), email (các ô số 3), mật khẩu (4), chọn ngày tháng năm sinh (5) và chọn giới tính (6). Sau khi điền xong chúng ta bấm Đăng ký.

*Lưu ý, chính sách đặt tên tài khoản cá nhân của Facebook yêu cầu dùng tên thật . Nếu chúng ta đặt tên tài khoản có chứa những yếu tố như dưới đây thì Facebook sẽ báo lỗi không chấp nhận:

+ Tên có chứa chữ số, chứa dấu câu, biểu tượng đặc biệt, viết hoa bất thường hoặc có các ký tự lặp đi lặp lại.

+ Tên có chứa ký tự của nhiều ngôn ngữ khác nhau.

+ Tên có chứa danh xưng, chức vụ.

+ Tên có chứa từ ngữ không thích hợp.

*Một lưu ý nhỏ khác là ở giao diện tiếng Việt thì khung điền họ đứng trước khung điền tên nhưng nếu ở giao diện tiếng Anh thì ngược lại, khung điền tên (First Name) đứng trước.

*Nếu bạn dùng đúng tên thật của mình mà không được Facebook chấp nhận thì có thể vào đây để kiến nghị.

Huong dan dang ky Facebook moi nhat va cach khac phuc cac loi thuong gap - Anh 2

Hướng dẫn đăng ký Facebook mới nhất: Nếu bạn dùng đúng tên thật của mình mà không được Facebook chấp nhận thì có thể vào đây để kiến nghị bằng cách gửi thông tin theo mẫu như trong hình.

*Khi điền email, chúng ta bắt buộc phải dùng email chưa đăng ký tài khoản Facebook nào.

*Khi đặt mật khẩu, chúng ta cần dùng ít nhất 6 ký tự và được khuyến khích trộn lẫn các chữ cái, chữ số, dấu và có thể cả chữ cái viết hoa.

*Khi chọn ngày tháng năm sinh, chúng ta cần chọn sao cho mình ít nhất cũng... đủ 13 tuổi, nếu không Facebook sẽ không cho đăng ký.

Bước 2: Đây là bước thiết lập ngay ban đầu cho tài khoản Facebook, ví dụ như tìm kết bạn với danh bạ trong email, tuy nhiên chúng ta cũng có thể tạm thời bỏ qua.

Huong dan dang ky Facebook moi nhat va cach khac phuc cac loi thuong gap - Anh 3

Hướng dẫn đăng ký Facebook mới nhất: Trước hết sau khi đăng ký, Facebook có thể đề nghị cho hiện thông báo dưới góc màn hình Windows nếu chúng ta duy trì đăng nhập trên máy. Để từ chối hãy bấm Hoàn tác (7) và để đồng ý hãy bấm OK (8).

Huong dan dang ky Facebook moi nhat va cach khac phuc cac loi thuong gap - Anh 4

Hướng dẫn đăng ký Facebook mới nhất: Với những bước thiết lập ngay ban đầu cho tài khoản Facebook ví dụ như tìm kết bạn với danh bạ trong email, chúng ta cũng có thể tạm thời bỏ qua bằng cách bấm Tiếp.

Huong dan dang ky Facebook moi nhat va cach khac phuc cac loi thuong gap - Anh 5

Hướng dẫn đăng ký Facebook mới nhất: Bấm Bỏ qua bước để xac nhận bỏ qua thiết lập ban đầu.

Bước 3: Điều quan trọng nhất sau khi đăng ký Facebook là chúng ta phải xác nhận email dùng để đăng ký. Nếu 1 ngày sau khi đăng ký mà chúng ta chưa xác nhận email thì sẽ tạm thời không dùng được Facebook cho đến khi xac nhận.

Huong dan dang ky Facebook moi nhat va cach khac phuc cac loi thuong gap - Anh 6

Hướng dẫn đăng ký Facebook mới nhất: Điều quan trọng nhất sau khi đăng ký Facebook là chúng ta phải xác nhận email dùng để đăng ký, hãy kiểm tra hòm thư email đó để tìm thư của Facebook và bấm Xác nhận tài khoản của bạn. Trong email Facebook gửi cũng sẽ có mã xác nhận nếu chúng ta muốn làm theo cách này.

Huong dan dang ky Facebook moi nhat va cach khac phuc cac loi thuong gap - Anh 7

Hướng dẫn đăng ký Facebook mới nhất: Tài khoản Facebook chưa xác nhận địa chỉ email sẽ liên tục có thông báo nhắc phía trên. Nếu chưa nhận được email chúng ta có thể bấm Gửi lại email (9), và nếu muốn xac nhận bằng mã thì chúng ta bấm Nhập mã (10).

Huong dan dang ky Facebook moi nhat va cach khac phuc cac loi thuong gap - Anh 8

Hướng dẫn đăng ký Facebook mới nhất: Đây là bảng nhập mã xác nhận mà Facebook gửi qua email.

*Lưu ý nếu gặp vấn đề với email xác nhận như không thấy gửi hoặc email bị lỗi thì chúng ta có thể vào đây để kiến nghị.

Huong dan dang ky Facebook moi nhat va cach khac phuc cac loi thuong gap - Anh 9

Hướng dẫn đăng ký Facebook mới nhất: Lưu ý nếu gặp vấn đề với email xác nhận như không thấy gửi (đánh dấu lựa chọn số 12 như mẫu trong hình) hoặc email bị lỗi (lựa chọn số 13) thì chúng ta có thể vào đây để kiến nghị. Hãy điền cả thông tin cơ bản của tài khoản rồi bấm Send.

Anh Hào (Tổng hợp)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook