Một chiếc bánh quy hình xác ướp sẽ làm cho lễ Halloween của gia đình bạn thêm phần hấp dẫn hơn. Vậy chúng ta hãy cùng thực hiện cách làm bánh này nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh quy hình xác ướp trong ngày Halloween

Một chiếc bánh quy hình xác ướp sẽ là một trong những điểm nhấn trong buổi tiệc Halloween, vậy chúng ta hãy cùng thực hiện cách làm bánh quy hình xác ướp đầy thú vị này nào!

Hướng dẫn cách làm bánh quy hình xác ướp trong ngày Halloween

Chuẩn bị nguyên liệu

6 chiếc bánh quy dài

Twinkies

Kẹo hình mắt để trang trí

Socola trắng

Hướng dẫn các bước thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị trước khi làm bánh

+ Để thực hiện cách làm bánh quy xác ướp này, bạn đặt bánh quy Twinkies trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút trước khi làm.

+ Sau đó, các bạn cho socola trắng vào lò vi sóng quay đến khi tan chảy toàn bộ.

Bước 2: Hướng dẫn các bước thực hiện

Huong dan cach lam banh quy hinh xac uop trong ngay Halloween - Anh 1

+ Sau đó, bạn lấy bánh quy ra, nhúng toàn bộ bánh quy vào bát socola trắng đã làm lỏng, sau đó đặt từng chiếc bánh vào khay nướng, dưới có lót giấy nến.

+ Để làm chiếc bánh có mắt “rùng rợn” các bạn hãy đặt hai con mắt lên phía đầu của mỗi chiếc bánh quy, cho vào tủ lạnh khoảng 3 phút cho socola đông cứng lại.

Bước 3: Tách bánh

Huong dan cach lam banh quy hinh xac uop trong ngay Halloween - Anh 2

+ Khi nhấc bánh, các bạn hãy nhấc nhẹ nhàng từng chiếc bánh ra khỏi khay nướng và sử dụng dao nhọn để cắt bỏ những phần socola thừa bên ngoài chiếc bánh.

Bước 4: Làm hình xác ướp

+ Đổ phần socola trắng còn lại vào túi kéo khóa, cắt một phần góc của túi để làm đui phun kem. + Các bạn phun kem qua lại trên chiếc bánh để tạo thành những dải băng màu trắng, bọc lấy toàn bộ chiếc bánh như xác ướp.

Bước 5: Hoàn thiện sản phẩm

Huong dan cach lam banh quy hinh xac uop trong ngay Halloween - Anh 3

+ Khi làm, các bạn nên cho bánh vào tủ lạnh để chờ socola đông cứng lại là bạn đã hoàn thành xong cách làm bánh quy xác ướp này rồi. Chúc các bạn thành công nhé!

Quỳnh Nguyễn (TH)/Khoevadep